gooブログはじめました!

写真付きで日記や趣味を書くならgooブログ

Cách làm tương ớt gạo lứt chuẩn vị Hàn Quốc

2020-02-19 12:44:42 | 日記
Tương ớt gạo lứt được xem là một trong những gia vị chủ đạo của bữa ăn người Hàn Quốc. Người tiêu dùng có thể thuận tiện tìm mua loại dòng tương ớt này tại các cửa hàng. Nhưng để thưởng thức trọn vẹn vị ngon đặc biệt thì phải trực tiếp dùng loại tương ớt gạo lứt được làm tại nhà.
1. Tương ớt đậm đà vị xứ Hàn
Tại xứ sở kim chi, sản phẩm này được chế biến với cách ngâm lên men trong các vại sứ hoặc hũ đất, đặc biệt phối trộn các nguyên liệu đặc biệt theo công thức bí quyết. Các nguyên liệu đó có thể là bột mì, đậu nành, đại mạch, mạch nha, táo…và đặc biệt là gạo lứt. Gạo lứt mang tới rất nhiều dưỡng chất cần thiết như Mangan, Selen, chất chống oxy hóa, chất xơ. Việc thêm gạo lứt để làm tương ớt giúp sản phẩm vừa lợi cho sức khỏe, vừa có hương vị thơm ngon tuyệt hảo.
Người Hàn Quốc thường sử dụng loại ớt này khi ăn chung với cơm trộn hoặc làm gia vị cho các món ăn như món thịt xào, canh gà hầm, canh kim chi. Kể từ khi dòng tương ớt gạo lứt được được dùng tại Việt Nam, cách dùng dần trở nên phong phú hơn: có thể được dùng để chấm với các loại thịt hoặc rau củ, hương vị nấu ăn, thành phần cho các món kho…


Tương ớt gạo lứt giúp các món ăn thêm tròn vị ngon khó cưỡng


>>> Mua tương ớt thơm ngon, giá phải chăng: TẠI ĐÂY
Hoặc: NHẤN VÀO ĐÂY

2. Cách làm tương ớt gạo lứt tại nhà
2.1. Thành phần:

450g ớt sừng
1/2 chén gạo lứt
40g bột mì
1/2 chén tương đậu nành
Muối, đường.
2.2. Quy trình chế biến:
Bước 1: Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống. Gạo lứt mang đi vo sạch, ngâm trong nước khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp để luộc ớt trong vòng 10 phút, rồi vớt ớt ra, cắt đôi quả ớt và bỏ phần hạt.
Bước 3: Gạo lứt sau khi ngâm cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, dùng rây lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần bã gạo.
Bước 4: Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố (bột mì, ớt, tương đậu nành, nước gạo lứt) thực hiện xay nhuyễn.
Bước 5: Cho hỗn hợp đã chuẩn bị các nguyên liệu lên bếp, thêm vào khoảng 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, đun trên ngọn lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi tương sánh lại thì tắt bếp. Khi tương ớt đã nguội, cho vào lọ thủy tinh hoặc hũ sạch để bảo quản. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, loại tương ớt này có thể dùng dần trong 1 tuần.


Ngay tại nhà, bạn có thể tự tay làm thương hiệu tương ớt gạo lứt chuẩn vị Hàn Quốc, an toàn cho sức khỏe


Nếu thời gian các bạn hạn hẹp để làm gia vị tương ớt này tại nhà, bạn có thể lựa chọn các loại tương ớt đóng chai có sẵn trên thị trường. Nhưng, bạn nên sử dụng hàng có nguồn gốc xuất xứ an toàn, thương hiệu uy tín. Tại Việt Nam,sản phẩm tương ớt Chin-su (sản phẩm thuộc tập đoàn Masan) dần trở thành quen thuộc với những bữa dùng của người Việt. Nhiều người tiêu dùng tin dùng dùng nhãn hiệu Chinsu vì loại sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền khép kín hiện đại của Châu u, thành phần được làm từ những trái ớt tươi đã qua lựa chọn. Không khác gì tương ớt tự làm, loại sản phẩm tương ớt Chinsu có màu đỏ sóng sánh tự nhiên, vị cay tương đối ai cũng có thể dùng. Đối với những tín đồ ăn cay có thể lựa chọn loại tương ớt Chin-su Siêu cay 235g để thổi bùng vị các món ngon.

Xem thêm tin tương ớt Chinsu Nhật:
* http://kenh14.vn/moi-ngay-dau-ra-mat-tuong-ot-chin-su-da-khien-nhieu-thuc-khach-nhat-ban-xep-hang-de-thuong-thuc-20190806202207031.chn
* https://vnexpress.net/kinh-doanh/tuong-ot-chin-su-lan-dau-xuat-khau-sang-nhat-ban-3962270.html

最新の画像もっと見る

コメントを投稿