gooブログはじめました!

写真付きで日記や趣味を書くならgooブログ

Phát hiện tương Việt Nam vi diệu đến nỗi món gì cũng cân tất

2020-06-30 17:08:08 | 日記
Thực tế, Việt Nam có một loại tương mà bạn sử dụng hàng ngày, hàng giờ cho các loại món ăn mà vẫn không hề hay biết đến sự vi diệu của loại đồ chấm này.
1. Tìm hiểu công dụng của loại đồ chấm “vi diệu”
Để không làm bạn phải tò mò nữa thì bây giờ sẽ bật mí đó chính là tương ớt. Tương ớt là thứ gia vị có vị thơm cay dạng sệt sệt như nước sốt và có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm. Về thành phần bên trong được làm từ nguyên liệu chính là ớt xay nhuyễn và thêm vào một số gia vị khác. Nhìn chung, tương ớt rất đa dạng về các loại hương vị nhờ việc kết hợp với các phụ gia (tỏi, dấm, đường, cà chua, vừng, riềng, mỡ nước hoặc dầu ăn v.v.).
Xét về cơ bản tương ớt thường được làm từ những trái ớt tươi còn chín trên cây. Mặc dù vậy thỉnh thoảng cũng gặp trường hợp tương ớt làm từ ớt khô hoặc ớt bột. Khi làm tương ớt nên lựa chọn quả chín đỏ, rửa sạch, lặt bỏ phần cuống và cho vào nồi hấp cách thủy hoặc luộc chín. Tiếp theo, dùng ớt đã được sơ chế đó đem ra chà xát để làm nguyên liệu nhuyễn và tách bớt hạt, hoặc cho vào máy xay thật nhuyễn.


Sử dụng tương ớt để nấu ăn hay ăn cùng với các món ăn sẽ làm vị của từng món đó thêm bùng vị ngon hơn

Tương ớt Việt Nam thường có vị ngòn ngọt, không quá cay nồng nên hợp với các loại bún nước, bánh đa nước. Bên cạnh đó, còn có loại tương ớt chua sử dụng cả cà chua và dấm thanh để giảm bớt độ cay, thích hợp cho một số món ăn như phở, cơm rang. Không chỉ vậy, tương ớt Việt Nam còn được dùng để ăn kèm với các loại bánh mặn như bánh mỳ kẹp thịt...
2. Tương ớt ăn kèm món gì ngon?
Trong thực tế, tương ớt có mặt ở khắp mọi nơi bán các loại đồ ăn mặn. Các món ăn đều được ăn kèm với tương ớt có thể kể đến như nem rán, chả giò chiên, bánh gạo chiên… Gần đây nhất, có các món ăn vặt mới ra ngoài thị trường là bánh mì nướng muối ớt hay mì trộn cay Hàn Quốc cũng được xịt tương ớt phủ đều lên trên mặt.


Món bánh mì đơn sơ Việt Nam khi xịt tương ớt lên trên đem lại sự hấp dẫn không thể chối từ

Không chỉ vậy, có những món dù không phải món ăn Việt nhưng khi xịt tương ớt Việt thì lại vừa miệng vô cùng. Kể đến đầu tiên là dimsum, hay các loại há cảo, xíu mại truyền thống của người Hoa. Người Hoa thường ăn những món này với xì dầu và nước chấm ớt chưng của riêng họ. Nhưng, khi qua đến Việt Nam thì được biến tấu thêm đa dạng món chấm, trong đó có tương ớt Việt Nam ấy thế mà sự kết hợp này lại được rất nhiều người ưa chuộng.

Tiếp theo một món ăn đến từ Châu Âu là khoai tây chiên, pizza, gà rán…người ta thường ăn những món này với tương cà, hiếm sử dụng tương ớt. Nhưng khi vào Việt Nam thì các món ăn chiên đó hầu hết đều được ăn kèm nhiều với tương ớt Việt và người sành ăn nhất cũng đều hảo ăn loại tương chấm này.


Gà rán dùng kèm với tương ớt là một món ăn vặt khoái khẩu của giới trẻ

Tin tức liên quan:
3. Nên dùng loại tương ớt nào ngon, đảm bảo chất lượng?
Thực chất, trên thị trường hiện nay có hàng ngàn loại tương ớt khác nhau. Thế nhưng, để đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên mua loại sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Tương ớt CHIN-SU với vị cay the chuẩn vị từ những trái ớt tươi nguyên kết hợp cùng mùi tỏi thơm nồng đặc trưng sẽ làm cho các món ăn bùng vị ngon. Đặc biệt hơn cả, sản phẩm được bày bán ở khắp nơi nên bạn có thể dễ dàng mua ở bất kỳ đâu: từ các siêu thị, cửa hàng tiện lợi…cho đến các trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki…
Đến đây có thể nói rằng, tương ớt là một món nước chấm không thể bỏ lỡ dành riêng với những ai thích ăn cay. Những món ăn kèm với tương ớt sẽ làm bùng lên hương vị của món ăn thêm phần hấp dẫn rất thích hợp vào ngày thời tiết lành lạnh. Rất hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ chọn mua được loại tương ớt phù hợp để cùng gia đình sử dụng trong những bữa ăn.
Nguồn tham khảo: XEM TẠI ĐÂY
Xem thêm bài viết khác: https://zingnews.vn/video-tuong-ot-viet-mon-cham-bung-vi-ngon-am-thuc-xu-hoa-anh-dao-post974172.html

Chế biến trứng muối thành những món ăn ngon miệng

2020-06-16 12:35:51 | 日記
Bạn có thể biến tấu thực đơn bữa ăn cho cả nhà của mình với những món ăn từ trứng muối vô cùng ngon và hấp dẫn. Có vô vàn món ăn với trứng muối đơn giản và ngon miệng mà bạn có thể làm tại nhà như: cơm chiên trứng muối, tôm chiên trứng muối, chả cá bọc trứng muối…
Món chả cá bọc trứng muối hấp dẫn


Bạn có thể tự tay làm món chả cá bọc trứng muối ngay tại nhà mà vẫn ngon như ngoài quán

Với món chả cá bọc trứng muối, bạn sẽ thưởng thức được độ dai dai, béo mặn vô cùng ngon. Sau đây là công thức đơn giản mà bạn nên biết nếu muốn tự tay làm bữa ăn này cho gia đình.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • 200 gr cá thác lác nạo
  • 5 lòng đỏ trứng vịt muối
  • Hành ngò (bạn cũng có thể sử dụng rau thì là để thay thế)
  • Ớt sừng
Bước 1, ướp chả cá với ½ thìa hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ thìa nước mắm, ½ thìa dầu ăn, 1 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng hành ngò băm nhỏ. Tiếp theo, tán đều để phần chả dai hơn.
Vo tròn phần chả cá với trứng muối
Cho cá viên chiên giòn trong chảo
Cuối cùng, bạn chỉ cần bày món ăn ra dĩa, ăn kèm theo một đĩa tương ớt làm sốt chấm. Bạn cũng nên cắt đôi viên chả để gia đình dễ ăn. Quả là một món ăn đơn giản dễ làm đúng không nào!

Món đậu hũ chiên trứng muối


Món đậu phụ chiên trứng muối thơm ngon

Với món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được là sự thống nhất vô cùng thú vị giữa hai thực phẩm đó là đậu phụ và trứng vịt muối. Sự mềm mịn của lớp đậu hũ cùng với vị bùi bùi của trứng muối chắc chắn sẽ khiến bạn bị “nghiện” ngay từ lần thử đầu tiên.
Những nguyên liệu chính cho món ăn này gồm có:
  • 2 bìa đậu hũ
  • 2 quả trứng vịt muối
  • Một số gia vị như hành lá, dầu ăn, bột nêm và mì chính.
Khi sơ chế, bạn nên luộc trứng vịt muối, bỏ vỏ và chỉ lấy phần lòng đỏ trứng. Tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối. Đậu hũ sau khi được rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn, tương tự cho hành lá (bỏ đầu trắng).
Cho chảo lên bếp, cho dầu vào và chiên đậu phụ vàng đều các mặt. Kế đến, cho chảo mới và phi thơm đầu hành trắng. Cho tiếp phần trứng đã tán nhuyễn vào chảo, thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước sôi, mì chính vào chảo, dùng đũa đánh bông.
Bỏ đậu hũ vừa chiên vào chảo. Bạn nên đảo đậu phụ đều tay trong vòng 3 phút để sốt thấm đều. Rắc hành lá vào chảo, đảo đều, nêm nếm gia vị lần cuối và tắt bếp.

Tôm chiên trứng muối giòn thơm


Cùng lưu lại công thức làm món tôm rang trứng muối vô cùng hấp dẫn ngay nào!

Món tôm chiên trứng muối lạ miệng, thơm phức, béo ngậy, vừa ngon lại vừa dễ làm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị là:
  • 300gr tôm tươi
  • 1 quả trứng vịt muối
  • 1 gói bột chiên giòn
  • Que tre
  • Một số gia vị như hành tím, tỏi, ớt, chanh…
Trước hết, bạn cần phải sơ chế sạch sẽ tôm sú. Ướp tôm với gia vị 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng đường + 1 thìa muối + 1 muỗng hành tỏi. Để thịt tôm đậm đà hơn, bạn có thể ướp từ 20 đến 30 phút. Dùng các que tre xiên theo chiều dọc thân tôm.
Sau khi trứng vịt muối được luộc chín, bạn lấy lại phần lòng đỏ. Đánh đều trứng, cho vào 1 muỗng hạt nêm và đường, muối, trộn đều hỗn hợp.
Lăn tôm qua bột chiên giòn, chiên tôm trên chảo cho đến khi tôm chín vàng đều. Kế tiếp gắp tôm ra dĩa. Để giảm bớt dầu, bạn có thể lót lên dĩa một lớp giấy thấm dầu.
Bắc chảo mới để phi thơm hành tỏi, cho trứng muối vào chiên lướt qua. Đưa tôm lăn vào lớp trứng muối để trứng bám đều thân tôm.
Cuối cùng, bạn chỉ cần bày món ăn ra dĩa thật đẹp mắt là đã có thể thưởng thức rồi!

Cách làm món cơm rang trứng muối


Món cơm rang trứng muối đơn giản nhưng ngon tuyệt
Đây là món ăn hoàn toàn không khó để thực hiện. Chỉ với công thức đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng làm một bữa ăn sáng ngon miệng cho gia đình mình.
Nguyên liệu:
  • 1 tô cơm
  • 3 lòng đỏ trứng muối
  • 1 quả trứng gà
  • 2 cây lạp xưởng
  • 200g đậu Hà Lan
  • 50g hạt ngô
  • 1 trái ớt
  • 1 nhánh hành lá
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • Các loại gia vị: 1/3 muỗng đường, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa hạt nêm.
Cũng giống như như những món ăn trên, bạn cũng luộc trứng muối trong khoảng 5 đến 7 phút và tán nhuyễn lòng đỏ.
Hành tây, hành lá, tỏi, ớt thái nhỏ. Lạp xưởng 1 cây thái lát, 1 cây thái hạt lựu. Rửa sạch hạt ngô và đậu Hà Lan.
Bước tiếp theo, cho cơm trộn đều với gia vị và trứng gà cùng với lòng đỏ trứng vịt muối.
Cho chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào, đến khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, ớt vào phi thơm, tiếp theo cho lạp xưởng, đậu Hà Lan, hạt ngô vào xào 5 phút thì tắt bếp.
Tương ớt CHIN-SU là một phần thiết yếu cho những món ăn này Vị bùi bùi của trứng quyện với vị cay kích thích của tương ớt CHIN-SU chắc chắn sẽ làm món ăn của bạn ngon lành hơn rất nhiều.

Bài viết gốc: https://chinsutuongot.com/mon-ngon-tu-trung-muoi-an-kem-tuong-ot-chin-su-sieu-ngon.html
Xem thêm bài viết khác: Ở ĐÂY





Checklist món ăn vừa đơn giản vừa ngon miệng từ tôm

2020-06-10 13:37:14 | 日記
Bạn muốn biến tấu những món ăn lạ miệng từ tôm? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ đưa tới những nội dung dành cho bạn đấy!
1. Cách làm món chạo tôm bọc sả
Món chạo tôm bọc sả thơm lừng cả khu vực bếp núc

Cho đến nay, chạo tôm được coi là món ăn quen thuộc với những thành phần dễ làm. Để tạo thêm phần ngon lành cho món ăn, có những đầu bếp còn khuyến khích kết hợp tôm với thịt cá, bao bọc bởi với khúc sả thơm nức. Hãy cùng học ngay cách làm món chạo tôm ngon tuyệt này nào!
Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • 300gr tôm nõn tươi
  • 300gr thịt cá lọc xương
  • Sả cắt khúc dài
  • 2 thìa sả băm
  • 1 thìa hành tím băm
  • 2 thìa hành lá thái nhỏ
  • 2 lòng trắng trứng gà
  • Các loại gia vị: 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 30g tinh bột bắp.
Trong bước đầu tiên, sơ chế sạch sẽ các loại thịt tôm, cá và xay nhuyễn bằng tay hoặc bằng máy. Cho thêm hỗn hợp sả băm, hành tím, hạt nêm, tiêu, đường và hành lá. Tiếp đến, cho bột bắp và lòng trắng trứng gà vào.
Để thịt trong ngăn làm mát tủ lạnh trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
Chuẩn bị một khúc sả và bọc quanh hỗn hợp thịt vào, xếp vào xửng và mang đi hấp qua 5 phút.
Cho tuần tự cây chạo tôm bọc sả vào chiên trong chảo dầu với lửa lớn. Khi thấy chạo tôm đã chín đều các mặt, gắp ra để trên một lớp giấy thấm dầu.
Với những bạn thích ăn cay, bạn có thể xem qua tương ớt CHIN-SU siêu cay kích thích vị giác nhé.

>>> Sự kiện tương ớt Chinsu Nhật Bản:
2. Cách làm món tôm viên chiên xù

Món tôm viên chiên xù giòn tan
Món tôm viên chiên xù giòn giòn hứa hẹn sẽ khiến gia đình bạn thích thú trong miếng thử đầu tiên. Đây cũng chính là món ăn cực kỳ dân giã trong thực đơn mỗi ngày của các chị em nội trợ.
Những nguyên liệu cho bạn cần chuẩn bị bao gồm:
  • 500g tôm băm
  • 50g giò sống
  • 200g thịt băm
  • 2 củ hành tím
  • 2 thìa súp bột năng
  • Bột chiên giòn, bột chiên xù
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Trước hết, ướp tôm và giò sống với ½ thìa tiêu, ½ thìa bột nêm, 2 thìa bột năng, ít hành băm nhuyễn .
Ấn dẹt và vo tròn một ít chả tôm, sau đó lăn tuần tự qua lớp bột chiên giòn và chiên xù.
Đem chả tôm đã chế biến vào chiên xù trong chảo dầu đun nóng. Đến khi tôm chín, gắp chả tôm ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Và cuối cùng, bạn có thể bày trí món ăn trong thật ấn tượng để cùng cả nhà thưởng thức. Kèm theo đó một dĩa tương ớt CHIN-SU để vị cay kích thích giúp cho bữa ăn tăng thêm phần ngon miệng nhé.
3. Món tôm cuộn khoai tây chiên


Món tôm cuộn khoai tây chiên cực kỳ ngon miệng
Với hầu hết bạn thiếu niên thì tôm cuộn khoai tây chiên là một món ăn khoái khẩu. Món ăn này là sự pha trộn vô cùng thú vị giữa 2 thành phần thông dụng là tôm và khoai tây, tạo nên một món ăn vô cùng ngon lành.
Nguyên liệu chính:
  • 400gr tôm tươi (chọn loại tôm lớn)
  • 2 củ khoai tây
  • 50g bột bắp
  • Các loại gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Trước tiên, lấy một củ khoai tây đi luộc chín và nghiền thật nhuyễn, củ còn lại gọt bỏ vỏ và bào sợi mỏng. Một bí quyết nhỏ cho các bà mẹ đó là hãy ngâm khoai tây vào nước muối để khoai không bị thâm.
Song song đó, ở phần khoai tây đã nghiền mịn, bạn tiếp tục trộn đều với 2 thìa bột bắp. Phân chia khoai thành những phần bằng nhau (số lượng bằng tôm). Kế tiếp bọc tôm với viên khoai thật kín và để lại phần đuôi, lăn tôm vào bột bắp với một lớp mỏng.
Đặt tôm lên phần khoai đã bào ra mặt phẳng và cuộn tròn lại, cuộn đến đâu mới vớt khoai ra đến đó để khoai ko bị thâm và khoai ướt sẽ dính với lớp bột áo hơn.
Đem chảo lên bếp, để lửa vừa, thả tôm vào chiên ngập dầu. Sau 5 phút. khi thấy tôm vàng đều thì vớt ra, đặt lên đĩa có giấy thấm dầu.
4. Món tôm chiên trứng muối
Cùng “bỏ túi” bí quyết làm món tôm chiên trứng muối vô cùng hấp dẫn ngay nào!
Món tôm chiên trứng muối lạ miệng, thơm phức, béo ngậy, vừa ngon lại vừa dễ làm.
Nguyên liệu chính cần chuẩn bị là:
  • 300gr tôm tươi
  • 1 quả trứng vịt muối
  • 1 gói bột chiên giòn
  • Que tre
  • Một số gia vị như hành tím, tỏi, ớt, chanh…
Trước tiên, bạn cần phải làm sạch tôm sú. Tẩm tôm với gia vị 1 thìa hạt nêm + 1 muỗng đường + 1 muỗng muối + 1 thìa hành tỏi. Để thịt tôm đậm đà hơn, bạn có thể ướp từ 20 đến 30 phút. Dùng các que tre xiên theo chiều dọc thân tôm.
Luộc trứng vịt muối và lấy lại phần lòng đỏ. Đánh đều trứng, cho vào 1 thìa hạt nêm và đường, muối, trộn đều hỗn hợp.
Lăn tôm qua bột chiên giòn, chiên tôm trên chảo cho đến khi tôm chín vàng đều. Sau đó xếp tôm ra đĩa. Để hạn chế dầu, bạn có thể để lên dĩa một tấm giấy thấm dầu.
Bắc chảo mới để phi hành tỏi, cho trứng muối vào chiên lướt qua. Bỏ tôm lăn vào lớp trứng muối để tôm được phủ khắp sốt trứng.
Trong bước cuối cùng, bạn chỉ cần trình bày món ăn ra dĩa thật đẹp mắt là đã có thể thưởng thức rồi!
5. Tôm viên củ sen chiên giòn


Món tôm viên củ sen giòn giòn ngọt ngọt
Món tôm viên củ sen chiên giòn hứa hẹn khiến bạn yêu thích bởi vị thanh ngọt của củ sen và độ giòn của tôm chiên.
Nguyên liệu:
  • 200g tôm tươi
  • 250g giò sống
  • 2 quả trứng gà
  • 600g củ sen
  • 100g bột chiên xù
  • 150g bột mì
  • Gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, sốt mayonnaise, tương ớt CHIN-SU, hành, ngò rí, ớt, tỏi băm…
Trước tiên, bạn cần mang củ sen đi cạo sạch sẽ, cắt lát chéo dày khoảng 20mm. Để củ sen không bị thâm đen, bạn có thể đem ngâm chúng trong nước chanh pha loãng, sau đó vớt ra và để ráo.
Sơ chế tôm, ướp với 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hành và tỏi năm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường.
Lấy thìa múc giò sống trét vào 1 mặt của củ sen, để tôm lên (lộ ra phần đuôi) và tiếp tục trét giò sống lên mặt tiếp theo, kẹp chặt lại.
Lăn củ sen đã kẹp tôm với một lớp bột mì và trứng gà, lăn tiếp qua lớp bột chiên xù.
Bắc bếp, cho dầu vào, thả tôm vào chiên, đến khi chín vàng, vớt tôm ra.
Hy vọng với những hướng dẫn nấu ăn trên đã giúp bạn có thể tự tay chế biến một bữa ăn hấp dẫn từ tôm cho gia đình. Đây chắc chắn là những món ăn vừa hấp dẫn, vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cho gia đình bạn.
Bài viết gốc: TẠI ĐÂY

Giới thiệu công thức làm mẹt ăn vặt

2020-05-28 16:54:49 | 日記
Mâm đồ chiên là lựa chọn thích hợp dành cho quây quần người thân hay bạn bè. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm mâm xiên que khổng lồ tại nhà để chiêu đãi mọi người nhé!


Mẹt cá viên chiên thập cẩm, mẹt bún đậu, mẹt nem… đã trở thành đặc trưng ẩm thực đường phố ở Hà Nội.
Danh sách các công thức trong mẹt ăn vặt
1. Chả giò hải sản phô mai
Bước 1: Cắt nhỏ 100gr thanh cua, 100gr tôm, 100gr râu mực rồi.
Bước 2: Cho vào tô những nguyên liệu đã cắt ở trên kèm theo 100gr phô mai mozzarella và 30gr ngò tây. Nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm và tẩm khoảng 15 phút cho ngấm đều.
Bước 3: Trải bánh tráng bía đậu xanh ra mặt phẳng, múc 1 muỗng canh hỗn hợp trên vào rồi cuộn chặt. Có thể dán mép bánh tráng bằng lòng đỏ trứng gà.
Bước 4: Cho chả giò vào chảo chiên vàng giòn rồi gắp ra giấy thấm dầu để ráo.


Thành phần hỗn hợp có thể thay đổi theo sở thích.
2. Phô mai que
Bước 1: Cắt phô mai Mozzarella thành 5 thanh dài bằng nhau.
Bước 2: Xiên từng cây phô mai vào thành thành que phô mai.
Bước 3: Hòa 200gr bột mì với 250ml sữa tươi và 1 quả trứng gà đến khi bột sệt và dẻo mịn.
Bước 4: Nhúng từng que phô vào hỗn hợp bột, sau đó lăn vào bột chiên xù. Lặp lại bước trên thêm 1 lần để khi chiên phô mai không bị chảy.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn ngập chảo, cho phô mai que vào chiên đến khi có vàng đẹp mắt. Bạn nên chiên lửa lớn để lớp vỏ ngoài nhanh vàng giòn.
3. Cá viên chiên tá lả
Để hoàn thành mẹt ăn vặt tổng hợp, bạn chiên thêm khoai tây và cá viên. Ngoài ra, cắt thêm dưa leo và rau sống để ăn kèm là đã có thể hoàn tất món ăn.
Cuối cùng, bạn bày chả giò, phô mai que, khoai tây chiên và cá viên chiên ra mâm. Đồng thời, hãy dùng thêm tương ớt CHIN-SU giúp món ăn bùng vị cay ngon hấp dẫn hơn nhé.

Đọc thêm bài viết liên quan:
https://bnews.vn/tuong-ot-chin-su-chinh-thuc-ra-mat-tai-thi-truong-nhat-ban/130076.html
https://vnexpress.net/kinh-doanh/tuong-ot-chin-su-lan-dau-xuat-khau-sang-nhat-ban-3962270.html
http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Doanh-nghiep/941814/ngay-van-hoa-am-thuc-viet-nam-tai-osaka-nhat-ban


Sản phẩm CHIN-SU sẽ giúp món ăn thêm bùng nổ.
Những món mẹt ăn vặt đặc trưng với giới trẻ
1. Mẹt nem nướng
Nem nướng là món ăn vặt hấp dẫn đối với các bạn trẻ. Món này có thể ăn kèm cá bò viên chiên và thêm đĩa xoài giòn, chấm muối tôm ngon xuýt xoa. Tất cả sẽ tạo nên món ăn vặt hoàn hảo để tụ tập với bạn bè.
2. Mẹt bánh xèo, nem lụi
Mẹt bánh xèo, nem lụi là sự kết hợp độc đáo trong danh sách các món mẹt.. Đừng quên gọi thêm những cốc trà chanh để tán gẫu cùng bạn bè nhé.
3. Mẹt nướng Sapa
Mẹt nướng Sapa thường có bò cuốn cải ngọt ngon, sụn non nướng sần sật, thịt xiên, bò cuộn nấm, há cảo … Chính sự nổi bật này giúp món mẹt này thành sự lựa chọn hàng đầu vào ngày ngày mưa. Mẹt nướng Sapa vừa lạ, vừa quen đặc biệt với những người sành ăn ở Hà Nội.
Trên đây là cách làm mẹt ăn vặt nhanh chóng ngay tại nhà. Hy vọng bạn có thể tự tay làm thành công món mẹt đãi bạn bè và người thân.
Bài viết chi tiết: TẠI ĐÂY

Tương ớt Chin-su khẩu vị Nhật Bản đầy mới lạ: có nên thử?

2020-04-20 16:30:04 | 日記
Tương ớt Chin-su là gia vị yêu thích của nhiều gia đình Việt, giúp mọi món ăn thêm đậm vị cay và đủ vị hơn. Với từng món ăn, tương ớt sẽ đem đến hương vị thơm ngon dành cho người dùng. Bên cạnh tương ớt Chin-su nguyên bản và tương ớt Chin-su xay nhuyễn siêu cay, gần đây, Chin-su vừa xuất khẩu thành công tương ớt khẩu vị Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu xem tương ớt Chin-su khẩu vị Nhật Bản đầy mới lạ này có ngon không trong bài viết dưới đây nhé.


1. Hành trình đưa tương ớt Chin-su xuất khẩu được vào thị trường Nhật Bản
Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, ngày đêm nghiên cứu và tìm hiểu về ẩm thực văn hóa cũng như hương vị đặc trưng của các món ăn, cách ăn và khẩu vị của người Nhật sao cho thích hợp. Và mới đây tại Ngày Hội ẩm thực Việt Nam tại thành phố Osaka tổ chức sáng 3-8, đã đánh dấu cột mốc tương ớt Chin-su đã xuất khẩu thành công sang thị trường Nhật. Tại buổi lễ ra mắt này, nhiều chuyên gia dày dạn kinh nghiệm cũng như các thực khách cho rằng tương Chin-su khi ăn với những món ăn truyền thống của họ đều rất hợp vị. Cũng nhờ điều này đã giúp Masan khẳng định chất lượng cũng như cổ vũ các thương hiệu trong nước khi muốn “tấn công” thị trường nước ngoài.



Người Nhật hào hứng với trải nghiệm tương ớt Chin-su khẩu vị Nhật Bản đầy mới lạ.

2. Đánh giá hương vị tương ớt Chin-su khẩu vị Nhật Bản

Vỏ ngoài của chai tương ớt
Nhìn tổng quan, có thể thấy tương ớt Chin-su khẩu vị Nhật Bản khá giống với các loại tương ớt Chin-su thông thường. Với chất liệu nhựa cao cấp, gam màu đỏ làm nền chủ đạo, trọng lượng 250gr và thiết kế bóp eo 2 bên hông tạo cảm giác vừa tay nắm. Bên cạnh đó, điểm khác biệt có thể nhận thấy rõ là những dòng thông tin, tên gọi và thành phần đều được phiên âm tiếng Nhật. Không chỉ thế, phía góc dưới bên trái của chai còn có logo màu xanh dương nổi bật với thông tin “khẩu vị đang bán tại Nhật” để giúp người dùng phân biệt được sự khác biệt so với loại bình thường.


Tương ớt Chin-su khẩu vị Nhật Bản có kiểu dáng mới lạ so với các sản phẩm tương ớt thông thường.

Mùi vị
Vì là sản phẩm chế xuất dành cho thị trường Nhật Bản nên cũng được nghiên cứu khẩu vị sao cho phù hợp. Tương ớt Chin-su khẩu vị đang bán tại Nhật Bản được chế xuất từ những trái ớt đỏ chín cây với hương thơm nồng của tỏi cùng sự biến tấu nhịp nhàng của các loại gia vị để chiết rót nên từng dòng tương ớt mịn màng, thơm cay tròn vị, quyện chặt vào từng món ăn.
Dù chấm quệt cùng món chiên, trộn đều trong món xào/khô, khuấy quyện trong món nước thì tương ớt đều hòa quyện. Hơn thế nữa, ngay cả lúc nêm nếm từ công đoạn ướp nấu thì tương ớt Chin-su cũng sẽ làm bùng vị ngon của mọi món ăn khiến bạn không ngừng thưởng thức.

Độ an toàn chất lượng
Việc xuất khẩu được sang thị trường “khó tính” Nhật Bản với các chỉ tiêu nghiêm ngặt cũng phần nào chứng tỏ được độ đảm bảo an toàn trong tương ớt Chin-su. Sản phẩm được làm từ những trái ớt đỏ chín cây nên cho ra màu đỏ tự nhiên mịn màng, không sử dụng chất tạo vị cay nhân tạo. Thêm nữa, sự kết hợp với tỏi tươi và các loại gia vị mang lại mùi thơm dịu riêng biệt. Tương ớt Chin-su khẩu vị Nhật hoàn toàn đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ở Nhật Bản, các sản phẩm tương Chin-su đều đang được trưng bày tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản. Còn ở Việt Nam bạn có thể thuận tiện mua được sản phẩm này ở bất kỳ đâu từ siêu thị, tạp hóa, cửa hàng tiện lợi… cho đến mua sản phẩm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki…
Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ, Masan nói chung và nhãn hàng Chin-su nói riêng đã khẳng định địa vị vững vàng trong lòng khách hàng. Masan mong rằng đây sẽ là dấu hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp Việt khác có cơ hội xuất khẩu các sản phẩm của mình sang thị trường Nhật Bản cũng như trên khắp thị trường quốc tế.

Xem thêm bài viết: XEM TẠI ĐÂY