gooブログはじめました!

写真付きで日記や趣味を書くならgooブログ

Checklist món ăn vừa đơn giản vừa ngon miệng từ tôm

2020-06-10 13:37:14 | 日記
Bạn muốn biến tấu những món ăn lạ miệng từ tôm? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ đưa tới những nội dung dành cho bạn đấy!
1. Cách làm món chạo tôm bọc sả
Món chạo tôm bọc sả thơm lừng cả khu vực bếp núc

Cho đến nay, chạo tôm được coi là món ăn quen thuộc với những thành phần dễ làm. Để tạo thêm phần ngon lành cho món ăn, có những đầu bếp còn khuyến khích kết hợp tôm với thịt cá, bao bọc bởi với khúc sả thơm nức. Hãy cùng học ngay cách làm món chạo tôm ngon tuyệt này nào!
Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • 300gr tôm nõn tươi
  • 300gr thịt cá lọc xương
  • Sả cắt khúc dài
  • 2 thìa sả băm
  • 1 thìa hành tím băm
  • 2 thìa hành lá thái nhỏ
  • 2 lòng trắng trứng gà
  • Các loại gia vị: 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 30g tinh bột bắp.
Trong bước đầu tiên, sơ chế sạch sẽ các loại thịt tôm, cá và xay nhuyễn bằng tay hoặc bằng máy. Cho thêm hỗn hợp sả băm, hành tím, hạt nêm, tiêu, đường và hành lá. Tiếp đến, cho bột bắp và lòng trắng trứng gà vào.
Để thịt trong ngăn làm mát tủ lạnh trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
Chuẩn bị một khúc sả và bọc quanh hỗn hợp thịt vào, xếp vào xửng và mang đi hấp qua 5 phút.
Cho tuần tự cây chạo tôm bọc sả vào chiên trong chảo dầu với lửa lớn. Khi thấy chạo tôm đã chín đều các mặt, gắp ra để trên một lớp giấy thấm dầu.
Với những bạn thích ăn cay, bạn có thể xem qua tương ớt CHIN-SU siêu cay kích thích vị giác nhé.

>>> Sự kiện tương ớt Chinsu Nhật Bản:
2. Cách làm món tôm viên chiên xù

Món tôm viên chiên xù giòn tan
Món tôm viên chiên xù giòn giòn hứa hẹn sẽ khiến gia đình bạn thích thú trong miếng thử đầu tiên. Đây cũng chính là món ăn cực kỳ dân giã trong thực đơn mỗi ngày của các chị em nội trợ.
Những nguyên liệu cho bạn cần chuẩn bị bao gồm:
  • 500g tôm băm
  • 50g giò sống
  • 200g thịt băm
  • 2 củ hành tím
  • 2 thìa súp bột năng
  • Bột chiên giòn, bột chiên xù
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Trước hết, ướp tôm và giò sống với ½ thìa tiêu, ½ thìa bột nêm, 2 thìa bột năng, ít hành băm nhuyễn .
Ấn dẹt và vo tròn một ít chả tôm, sau đó lăn tuần tự qua lớp bột chiên giòn và chiên xù.
Đem chả tôm đã chế biến vào chiên xù trong chảo dầu đun nóng. Đến khi tôm chín, gắp chả tôm ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Và cuối cùng, bạn có thể bày trí món ăn trong thật ấn tượng để cùng cả nhà thưởng thức. Kèm theo đó một dĩa tương ớt CHIN-SU để vị cay kích thích giúp cho bữa ăn tăng thêm phần ngon miệng nhé.
3. Món tôm cuộn khoai tây chiên


Món tôm cuộn khoai tây chiên cực kỳ ngon miệng
Với hầu hết bạn thiếu niên thì tôm cuộn khoai tây chiên là một món ăn khoái khẩu. Món ăn này là sự pha trộn vô cùng thú vị giữa 2 thành phần thông dụng là tôm và khoai tây, tạo nên một món ăn vô cùng ngon lành.
Nguyên liệu chính:
  • 400gr tôm tươi (chọn loại tôm lớn)
  • 2 củ khoai tây
  • 50g bột bắp
  • Các loại gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Trước tiên, lấy một củ khoai tây đi luộc chín và nghiền thật nhuyễn, củ còn lại gọt bỏ vỏ và bào sợi mỏng. Một bí quyết nhỏ cho các bà mẹ đó là hãy ngâm khoai tây vào nước muối để khoai không bị thâm.
Song song đó, ở phần khoai tây đã nghiền mịn, bạn tiếp tục trộn đều với 2 thìa bột bắp. Phân chia khoai thành những phần bằng nhau (số lượng bằng tôm). Kế tiếp bọc tôm với viên khoai thật kín và để lại phần đuôi, lăn tôm vào bột bắp với một lớp mỏng.
Đặt tôm lên phần khoai đã bào ra mặt phẳng và cuộn tròn lại, cuộn đến đâu mới vớt khoai ra đến đó để khoai ko bị thâm và khoai ướt sẽ dính với lớp bột áo hơn.
Đem chảo lên bếp, để lửa vừa, thả tôm vào chiên ngập dầu. Sau 5 phút. khi thấy tôm vàng đều thì vớt ra, đặt lên đĩa có giấy thấm dầu.
4. Món tôm chiên trứng muối
Cùng “bỏ túi” bí quyết làm món tôm chiên trứng muối vô cùng hấp dẫn ngay nào!
Món tôm chiên trứng muối lạ miệng, thơm phức, béo ngậy, vừa ngon lại vừa dễ làm.
Nguyên liệu chính cần chuẩn bị là:
  • 300gr tôm tươi
  • 1 quả trứng vịt muối
  • 1 gói bột chiên giòn
  • Que tre
  • Một số gia vị như hành tím, tỏi, ớt, chanh…
Trước tiên, bạn cần phải làm sạch tôm sú. Tẩm tôm với gia vị 1 thìa hạt nêm + 1 muỗng đường + 1 muỗng muối + 1 thìa hành tỏi. Để thịt tôm đậm đà hơn, bạn có thể ướp từ 20 đến 30 phút. Dùng các que tre xiên theo chiều dọc thân tôm.
Luộc trứng vịt muối và lấy lại phần lòng đỏ. Đánh đều trứng, cho vào 1 thìa hạt nêm và đường, muối, trộn đều hỗn hợp.
Lăn tôm qua bột chiên giòn, chiên tôm trên chảo cho đến khi tôm chín vàng đều. Sau đó xếp tôm ra đĩa. Để hạn chế dầu, bạn có thể để lên dĩa một tấm giấy thấm dầu.
Bắc chảo mới để phi hành tỏi, cho trứng muối vào chiên lướt qua. Bỏ tôm lăn vào lớp trứng muối để tôm được phủ khắp sốt trứng.
Trong bước cuối cùng, bạn chỉ cần trình bày món ăn ra dĩa thật đẹp mắt là đã có thể thưởng thức rồi!
5. Tôm viên củ sen chiên giòn


Món tôm viên củ sen giòn giòn ngọt ngọt
Món tôm viên củ sen chiên giòn hứa hẹn khiến bạn yêu thích bởi vị thanh ngọt của củ sen và độ giòn của tôm chiên.
Nguyên liệu:
  • 200g tôm tươi
  • 250g giò sống
  • 2 quả trứng gà
  • 600g củ sen
  • 100g bột chiên xù
  • 150g bột mì
  • Gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, sốt mayonnaise, tương ớt CHIN-SU, hành, ngò rí, ớt, tỏi băm…
Trước tiên, bạn cần mang củ sen đi cạo sạch sẽ, cắt lát chéo dày khoảng 20mm. Để củ sen không bị thâm đen, bạn có thể đem ngâm chúng trong nước chanh pha loãng, sau đó vớt ra và để ráo.
Sơ chế tôm, ướp với 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hành và tỏi năm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường.
Lấy thìa múc giò sống trét vào 1 mặt của củ sen, để tôm lên (lộ ra phần đuôi) và tiếp tục trét giò sống lên mặt tiếp theo, kẹp chặt lại.
Lăn củ sen đã kẹp tôm với một lớp bột mì và trứng gà, lăn tiếp qua lớp bột chiên xù.
Bắc bếp, cho dầu vào, thả tôm vào chiên, đến khi chín vàng, vớt tôm ra.
Hy vọng với những hướng dẫn nấu ăn trên đã giúp bạn có thể tự tay chế biến một bữa ăn hấp dẫn từ tôm cho gia đình. Đây chắc chắn là những món ăn vừa hấp dẫn, vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cho gia đình bạn.
Bài viết gốc: TẠI ĐÂY

最新の画像もっと見る

コメントを投稿