gooブログはじめました!

写真付きで日記や趣味を書くならgooブログ

Sử dụng tương ớt ăn phở Hà Nội ngon đúng điệu

2019-08-30 16:22:34 | 日記
Đặt chân đến Hà Nội, bạn đừng quên ăn liền một bát phở nghi ngút khói, có vị ngọt đậm đà của nước phở trong và có vị cay đặc trưng của tương ớt xay. Khác với các món khác, phở cần có loại tương ớt đặc biệt để kết hợp tạo thành món ăn tròn vị. Học ngay cách làm tương ớt ăn phở Hà Nội ngon đúng điệu tại nhà trong hôm nay.


Tương ớt Chinsu là sự lựa chọn lý tưởng khi ăn chung món phở

Mới lạ tương ớt ăn phở
Phở là món ăn đặc trưng khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam. Đối với nhiều người, một bát phở hấp dẫn phải có sự kết hợp của bánh phở, nước dùng, rau ngò, chanh và tương ớt. Ăn phở mà không có tương ớt, người ta sẽ cảm thấy thiếu đi một hương vị đậm đà khó quên. Ở khá nhiều quán phở hầu như không thể không có một chai tương ớt đặt trên mỗi bàn. Đối với tương ớt ăn phở Hà Nội có thể được dùng để hòa hợp vào trong nước lèo hoặc để chấm với thịt.

Nhiều người dùng tương ớt ăn phở Thành Đô ghiền với cảm giác xuýt xoa vì cay, tấm tắc khen ngon, đậm vị. Một số khách hàng khó tính còn phải chọn kỹ càng đúng loại tương ớt xay nhuyễn nhưng phải dậy hương tỏi hấp dẫn, chứ không như là tương ớt có vị ngọt thông thường.

Những bước thực hiện tương ớt ăn phở Hà Nội
Tương ớt – tưởng chừng cách làm dễ nhưng để làm nên gia vị này cần ít nhất bốn, năm nguyên liệu. Cụ thể, bạn cần:

5 trái ớt nhỏ loại cay
400g ớt sừng đỏ
7 tép tỏi
250 ml giấm trắng
60g đường
1 thìa muối.
Những nguyên liệu trên khi hòa hợp cùng nhau sẽ tạo nên sản phẩm có mùi vị nhẹ nhưng cũng đậm đà để ăn cùng phở. Hướng dẫn cách làm cụ thể:

Rửa sạch ớt, tách hạt và thái nhỏ.
Tỏi bóc vỏ và tách thành từng tép nhỏ.
Cho tất cả nguyên liệu vào nồi: ớt, tỏi, đường, muối và giấm. Bắc nồi lên bếp, nấu với lửa riu riu trong khoảng 20 phút, tắt bếp.
Cho hỗn hợp đã nấu vào máy xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây cho mịn.
Tiếp tục cho hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp nấu thêm 10 phút, vặn lửa nhỏ.
Thế là đã hoàn thành xong món tương ớt ăn phở độc đáo. Hãy đợi đến khi hỗn hợp nguội thì cho vào lọ hoặc hũ, đậy kín nắp và đặt nơi thoáng mát.
Tin mới nhất:
https://soha.vn/nhan-hieu-tuong-ot-cua-viet-nam-chinh-thuc-gia-nhap-thi-truong-nhat-ban-theo-dung-nghi-thuc-cua-nguoi-nhat-2019080422243839.htm
http://kenh14.vn/bat-ngo-voi-chang-ca-si-vietnam-kun-trong-su-kien-ra-mat-chin-su-hat-nhac-viet-bang-tieng-nhat-cuc-cool-20190805095611078.chn

Lưu ý: Theo công thức của nhiều chị em nội trợ, cách làm tương ớt ăn phở có thể thêm bột năng (1 – 2 thìa) để tạo độ sóng sánh. Bên cạnh đó trước khi làm, nhiều người còn ngâm ớt vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ, đảm bảo an toàn.

Sản phẩm tự làm tại nhà chỉ dùng được trong thời gian ngắn, khoảng 3 – 4 ngày. Vì vậy bạn không nên làm quá nhiều, sử dụng hết phần nào làm phần đó.
Có thể bạn quan tâm: https://sanphamtuongot.com/mach-ban-cach-lam-tuong-ot-xao-dung-chuan-mien-trung.html

Nếu bạn không có nhiều thời gian chế biến tương ớt tại nhà, bạn có thể tìm mua tương ớt ăn phở (phiên bản truyền thống và dạng Siêu Cay). Đây được xem là sự lựa chọn tuyệt vời, vừa tiện lợi, vừa đảm bảo độ ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm. Tương ớt Chin-su được làm từ những trái ớt đỏ chín cây, kết hợp cùng tỏi tươi và nhiều gia vị đặc biệt khác theo công thức bí quyết, sản xuất dựa theo quy trình khép kín phát triển.

Thời gian trôi qua, tương ớt Chin-su chinh phục khách hàng với dòng tương sóng sánh, màu đỏ tự nhiên, vị cay vừa phải, đặc biệt không sử dụng chất tạo vị cay nhân tạo.


Hình ảnh tương ớt Chinsu gần gũi trong mỗi quán phở Hà Nội

Khách hàng có thể mua tương ớt ăn phở Chin-su tại khắp các cửa hàng tạp hóa, siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc, hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử uy tín (Tiki, Lazada, Shopee, Sendo…).
Nguồn tham khảo:
https://sanphamtuongot.com/cong-thuc-lam-tuong-ot-an-pho-ha-noi-don-gian.html

最新の画像もっと見る

コメントを投稿