Blog Nấu ăn gia đình Việt

Chia sẻ cách làm các món ăn ngon đơn giản bổ dưỡng mỗi ngày

Bổ dưỡng với 5 món hầm thuốc bắc dành cho bà bầu

2017-08-17 10:19:44 | 日記

Thuốc bắc dùng nấu ăn có nhiều tác dụng trong việc bồi bổ và phục hồi sức khỏe, vì vậy thường được chế biến thành món ăn để chăm sóc những người bệnh hoặc phụ nữ mang thai. Thuốc bắc khi kết hợp với mỗi loại nguyên liệu khác nhau sẽ tạo ra những món ăn có hương vị và công dụng bồi bổ khác nhau.

Dưới đây là 5 món hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng dành cho các bà bầu.

1.Giò heo hầm thuốc bắc

Giò heo từ lâu đã được biết là thực phẩm bồi bổ hàng đầu cho phụ nữ mang thai và sau sinh với tác dụng an thai, bồi bổ sức khỏe và cực kì lợi sữa.

Để nấu món này cần chọn chân giò trước vì chân giờ trước to vừa phải và nhiều nạc hơn, chân giò phải được cạo lông thật sạch, chặt miếng lớn vừa ăn rồi chần qua nước sôi trước khi đem hầm với thuốc bắc.

2.Đuôi bò hầm thuốc bắc

Đuôi bò hầm thuốc bắc có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho mẹ, giúp con phát triển khỏe mạnh, gân cốt cứng cáp, là món ăn ngon không thể bỏ qua.

Đuôi bò làm sạch, cạo hết lông rồi chần sơ qua nước sôi trước khi chặt thành miếng nhỏ. Đuôi bò phải đem xào với thuốc bắc trong dầu nóng cho săn lại rồi mới đem hầm trong khoảng 1 – 3h

3.Đuôi heo hầm thuốc bắc

5 Món hầm tốt cho bà bầu

Đuôi heo hầm thuốc bắc có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, thông sữa và chống suy nhược cơ thể.


Đuôi heo mua về cạo sạch lông, chặt nhỏ vừa ăn, chần với nước sôi cho bớt mùi hôi rồi đem hầm cùng các loại thuốc bắc khoảng một giờ. Đuôi heo sau khi hầm rất mềm, có thể ăn cả da, thịt và nhai xương rất ngon. Các loại rau củ, thuốc bắc làm cho nước hầm có mùi thơm và vị ngọt đậm đà.

4.Chim bồ câu hầm thuốc bắc

Bồ câu có vị ngọt, tính bình, có giá trị dinh dưỡng cao hơn cả thịt bò, gà, cá… Thịt bồ câu ăn ngon, ngọt, dễ tiêu hóa, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tránh hiện tượng đầy hơi khó tiêu cho thai phụ. Bồ câu dưới một tháng tuổi còn được dùng làm thuốc chữa bệnh hiệu quả.



Chim bồ câu làm sạch, đem thui vàng để có mùi thơm rồi đun sôi trong hỗn hợp nước, rượu và gừng sau đó gắp ra mới đem hầm cùng thuốc bắc

5.Gà hầm thuốc bắc

Gà ác làm sạch, bỏ hết nội tạng rồi hầm chung với các loại thuốc bắc, lượng nước đổ tùy ý, khoảng 30 phút thì mở nắp kiểm tra xem gà chín hay chưa. Gà chín mềm thì món ăn đã hoàn tất.

Để hầm thuốc bắc nhất định phải dùng gà ác vì gà ác bổ dưỡng hơn gà thường. Theo Đông y, thịt gà ác có tác dụng tăng sức dẻo dai, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, hàm lượng chất sắt cao giúp bổ máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau sinh cho phụ nữ đang mang thai.

Các loại thịt khi hầm rất mềm, thấm gia vị và hương thơm từ các loại thuốc bắc. Các món hầm này có thể ăn với cơm hoặc ăn không để bồi bổ đều rất ngon. Các chất dinh dưỡng sẽ tiết ra nước hầm nên các mẹ lưu ý không được bỏ nước hầm của món ăn đâu nhé!


最新の画像もっと見る