gooブログはじめました!

写真付きで日記や趣味を書くならgooブログ

Chia sẻ cách chế biến canh tương ớt Hàn Quốc đúng chuẩn

2019-12-27 17:04:05 | 日記
Nếu bạn là “tín đồ” ăn cay cũng như yêu thích ẩm thực Hàn Quốc thì canh tương ớt chính là món ăn mà bạn không nên bỏ qua. Bài viết sau đây sẽ bật mí công thức làm canh tương ớt Hàn Quốc đúng vị giúp bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn của xứ sở kim chi tuyệt hảo này ngay tại nhà.

1. Tổng quát về món canh tương ớt Hàn Quốc
Canh tương ớt Hàn Quốc (Tiếng Hàn: Hobak Gochujang Jjigae, Tiếng Anh: Korean Spicy Stew) có mặt trong bữa cơm thường ngày của người Hàn. Món ăn này sử dụng tương ớt Gochujang truyền thống (ở một số phiên âm khác là Koch’uchang) làm gia vị chính. Các thành phần khác như rau và thịt có thể thay thế theo mùa hoặc đặc trưng canh tác của từng địa phương.
Nhờ linh hoạt trong nguyên liệu, canh tương ớt Hàn Quốc rất đa dạng và phong phú. Nhờ đó, bạn có thể thưởng thức món canh này lúc nào cũng có thể chế biến.

⇒ Xem thêm các tin liên quan:
* Masan Chinsu và khát vọng chinh phục khẩu vị người dùng
* Tương ớt Chinsu: Nguyên nhân chiếm lĩnh thị trường Việt
* Tương ớt Chinsu thuộc công ty nào?

2. Chia sẻ cách làm canh tương ớt Hàn Quốc
Dưới đây là công thức làm canh tương ớt Hàn Quốc với khẩu phần ăn dành cho 2 người
Nguyên liệu cần có:
Bí ngòi: 1 trái
Khoai tây: 1 củ
Ớt: 1 – 2 trái (Có thể dùng ớt xanh hoặc ớt đỏ)
Tỏi băm: 1 thìa cafe
Thịt ngao: 85 gram (Có thể dùng tươi hoặc đóng hộp)
Tương ớt Hàn Quốc gochujang: ½ – 1 muỗng canh (Gochujang là tương ớt truyền thống của Hàn Quốc được làm từ ớt bột cùng một số gia vị khác và được ủ lên men)
Đậu tương Hàn Quốc doenjang: ½ muỗng canh (Doenjang là tương cô đặc gần giống miso Nhật Bản và đậu tương lên men Việt Nam, được dùng để nấu súp hay lẩu)
Nước tương gukganjang: 1 thìa canh (Được làm hoàn toàn bằng đậu nành lên men và nước muối, quá trình sản xuất gukganjang gần giống khi làm doenjang một loại bột đậu lên men của Hàn Quốc)
Nước dùng để vo gạo ssalddeummul: 2 chén (Nước dùng để vo gạo thường được sử dụng trong các món hầm và súp của Hàn Quốc. Sử dụng nước từ vòng rửa thứ 2).
Lưu ý: Các nguyên liệu rau củ và thịt có thể thay đổi theo sở thích của bạn.

Các bước làm canh tương ớt Hàn Quốc
– Đầu tiên, bạn cần cắt bí ngòi thành các khúc dày khoảng 1/2 inch và khoai tây thành những lát mỏng hơn vì khoai tây mất nhiều thời gian hơn để chín. Xắt nhỏ hành lá. Xắt lát mỏng ớt.
– Cho nước vào một cái nồi nhỏ. Tiếp tục cho tương ớt đỏ, tương đậu nành và nước tương súp vào. Dùng đũa hòa tan và đem đun sôi.
– Cho tiếp khoai tây, bí xanh, thịt ngao, ớt và tỏi.
– Nấu cho đến khi khoai tây và bí ngòi trở nên mềm, khoảng 10 phút. Tiếp tục cho vào hành lá và tiếp tục nấu thêm 2 phút là có thể tắt bếp.
– Trình bày món ăn ra tô. Bạn có thể thưởng thức món canh này với chỉ 1 chén cơm trắng.
=> https://medium.com/@chinsutuongot.seo/tuong-ot-chinsu-co-danh-cho-nguoi-an-chay-bafec7a6a420
3. Cần lưu ý gì khi nấu canh tương ớt Hàn Quốc?
Với hương vị cay, nóng tuyệt vời và sự kết hợp đa dạng các loại rau củ, canh tương ớt Hàn Quốc không chỉ làm ấm cơ thể vào mùa đông mà còn vô cùng lý tưởng để bổ sung chất xơ vào mùa hè. Ngoài ra, vị cay của món ăn còn có công dụng kích thích vị giác, khiến bạn ăn ngon miệng hơn. Theo một nghiên cứu tại Hàn Quốc, món ăn cay còn có tác dụng tích cực trong giảm cân do hỗ trợ đốt cháy calo trong cơ thể.
Thế nhưng, việc ăn cay quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người đang mắc các bệnh về huyết áp và hệ tiêu hóa. Vì thế, nếu gặp các vấn đề trên, bạn nên hạn chế hoặc dùng ít tương ớt khi chế biến canh tương ớt Hàn Quốc. Ngoài ra, để yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe của mình bạn nên chọn mua ở những đại lý uy tín chính hãng hay phân phối chính thức.
Canh tương ớt Hàn Quốc Hobak Gochujang Jjigae là món ăn phù hợp với nhiều mùa trong năm. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách chế biến món canh tương ớt Hàn Quốc ngon trên mâm cơm để trổ tài cho bạn bè và gia đình.
=> Nguồn tham khảo: KHÁM PHÁ NGAY

最新の画像もっと見る

コメントを投稿