gooブログはじめました!

写真付きで日記や趣味を書くならgooブログ

Cách thực hiện tương ớt muối kim chi nhanh chóng tại nhà

2019-09-20 10:12:56 | 日記

Trong kỹ năng muối kim chi của nhiều đầu bếp thường có tương ớt để tạo thành một vị cay cay đặc biệt. Dòng tương ớt làm kim chi này nên được chế biến tại nhà để đảm bảo món ngon tròn vị, an toàn cho mọi người trong gia đình.
Dòng tương ớt thực hiện kim chi có gì khác biệt?

Vị cay có vai trò quan trọng quyết định hương vị món kim chi
Có đa dạng món kim chi có thể ướp cùng với tương ớt:
– Kim chi cải thảo: Đây là loại kim chi phổ biến nhất mà ai cũng thích. Cải thảo sau khi ngâm với muối có thể chế biến cùng tương ớt và các loại gia vị cần thiết. Sản phẩm sẽ là món ngon kích thích khẩu vị rất hiệu quả.
– Kim chi lá tía tô: Loại kim chi này có vẻ khá mới với người Việt Nam. Ở Hàn Quốc, lá tía tô sau khi ướp với tương ớt và một số gia vị sẽ tạo nên món kim chi rất hấp dẫn.
– Kim chi hành lá: Đây là loại này thường phổ biến vào mùa xuân ở xứ Hàn. Cách muối kim chi hành lá cũng khá nhanh chóng: hành lá ướp với tương ớt và nước mắm cá cơm tạo nên vị đặc trưng ăn cùng với cơm hoặc các món hải sản.
Có lẽ sự đặc trưng của món kim chi là ở vị cay xé lưỡi. Do đó dòng tương ớt khi làm kim chi là nguyên liệu rất quan trọng. Nếu được chế biến tại nhà, thành phần sẽ là tất cả những trái ớt tươi mọng, cho vị cay tự nhiên. Ngoài ra, tương ớt handmade không bao gồm các loại hóa chất tạo màu độc hại hay chất bảo quản, bảo đảm an toàn sức khỏe.
Cách thực hành món ăn tương ớt muối kim chi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
200 gr ớt tươi
3 quả cà chua
1 củ tỏi
1 thìa muối
2 thìa đường
1 thìa giấm
1 thìa bột năng
2 thìa dầu ăn
Nước lọc
Dụng cụ:
Máy xay sinh tố
Rây lọc
Hũ hoặc lọ thủy tinh sạch

Bài viết liên quan:

* Cách làm tương ớt gạo lứt Hàn Quốc thơm ngon tròn vị
* Tương ớt ăn thịt nướng cơm trộn Hàn Quốc đúng chuẩn
* Dùng tương ớt Việt làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon bất ngờ

Cách chế biến:
Ớt và cà chua đem đi rửa sạch, bỏ cuống. Riêng cà chua thái bỏ phần ruột và hạt. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Để chảo lên bếp, đến khi chảo nóng thêm 2 thìa dầu ăn vào và phi tỏi cho thơm. Tiếp tục cho ớt và cà chua vào, xào qua, thêm chút nước, đến khi sôi thì tắt bếp.
Chờ đến khi hỗn hợp nguội thì cho vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.
Lược hỗn hợp qua rây, lấy phần tương ớt nguyên chất, loại bỏ phần bã.
Để tạo độ sóng sánh cho dòng tương, bạn có thể hòa tan bột năng với một ít nước.
Để nồi lên bếp rồi bật lửa, cho hỗn hợp tương ớt vào đun sôi, thêm gia vị (muối + đường + giấm) và bột năng vào, khuấy đều, nấu cho sôi và tắt bếp.
Cho vào hũ hoặc lọ thủy tinh, đậy nắp kín để bảo vệ. Thời gian bảo quản cho tương ớt làm tại nhà là 3 – 4 ngày. Do đó sau khi tương ớt được chế biến xong, bạn nên bắt tay vào muối kim chi ngay để đảm bảo chất lượng hấp dẫn.

Cách thực hành món ăn tương ớt muối kim chi khá đơn giản
Nếu không có nhiều thời gian tự chế biến tương ớt làm kim chi tại nhà, bạn có thể lựa chọn loại tương ớt Chinsu – sản phẩm cam kết nguồn nguyên liệu sạch, không sử dụng chất tạo vị cay nhân tạo, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nhiều bà nội trợ muối kim chi kết hợp với sản phẩm tương ớt Chin-su và đã thành công, cho sản phẩm giòn ngon, vị cay đặc biệt.
Hiện nay sản phẩm tương ớt Chin-su có hai phiên bản trên thị trường: tương ớt Chin-su 250g (chai màu đỏ), tương ớt Chin-su Siêu Cay 235g (chai màu cam). Khách hàng có thể chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng tạp hóa, chợ, siêu thị hoặc đặt mua online tại các trang thương mại điện tử uy tín.
Nguồn bài viết:
https://tuongotchinsu.net/hoc-cach-lam-tuong-ot-muoi-kim-chi-don-gian-tai-nha.html

最新の画像もっと見る

コメントを投稿