Blog Nấu ăn gia đình Việt

Chia sẻ cách làm các món ăn ngon đơn giản bổ dưỡng mỗi ngày

Các bước làm nem chua bò ngon lạ ở tại nhà

2017-05-05 08:54:29 | 日記

Nem chua nói chung hoặc nem chua bò nói riêng là món ăn ngon được bao người ưa chuộng, nhưng phần vì lí do vệ sinh, bệnh sán lá gan, sán u não ngày càng rất rất nhiều mà phần động mọi người ngại không dám mua về ăn. Trong bài viết này blog.goo.ne.jp/nauangiadinh giới thiệu sẻ các bước làm nem chua chuẩn vị 100% cực ngon và an toàn hơn ngoài hàng cho bạn nhe!



Cách chế biến nem chua truyền thống của Việt Nam là ủ thịt lên men tự nhiên, nhưng làm như vậy cần có kinh nghiệm và đảm bảo điều kiện ủ tốt, nếu sẽ không bao giờ nem sẽ khó chua hay bị nhớt. Dưới đây còn được xem như là quy trình làm nem chua bò nhanh chóng chắc chắn điều này sẽ làm bạn phải ngạc nhiên đấy!

Nem chua biến tấu từ thịt bò có thể ăn sống hay tái nên có thể yên tâm có khoảng thịt lợn. Thịt cần được xay nhuyễn mịn và luôn ở tại trạng thái rất lạnh, cả khi xay lẫn khi trộn (thịt lạnh sẽ thêm vào nem giòn ngon hơn).

Thành phần cần chuẩn bị để chế biến làm nem chua bò như sau:


A. Phần bì lợn

+ 300 gm bì lợn

+ 35 - 45 ml (2-3 muỗng canh) rượu trắng loại mạnh

B. Phần thịt nem

+ 600 gam thịt bò chọn lựa thịt tươi, phần thăn, ít mỡ và gân

+ 15 gam tỏi tươi

+ 3 - 4 trái ớt tươi (5 gr) hay rất nhiều hơn tuỳ khả năng ăn cay

+ 35 - 45 gm (Hai thìa ăn cơm) đường trắng

+ 12 - 25 ml (1 - 1,5 muỗng ăn cơm) nước mắm cực ngon

+ 15 gam (Một thìa canh) thính gạo

+ 1/2 muỗng ăn cơm tiêu hạt đập dập

+ 1 túi bột phụ gia làm nem của Thái Lan (70 gr)

C. Phụ gia gói cùng nem

+ 15 gm tỏi tươi

+ Ớt

+ Lá ổi

+ Màng bọc thức nhấm nháp (hoặc lá chuối)

Các cách làm nem chua bò:


- Bì lợn mua về cạo rửa thật sạch, thêm nồi luộc vừa chín cùng với chút muối, kế đó thái sợi thật nhỏ (nếu sẽ không có thời gian thì mua bì lợn thái sẵn tại các hàng bán nem thính tại các chợ). Thêm bát bì lợn một tí rượu, dùng tay trộn đều rồi xả nhanh qua nước nóng để bì lợn bớt hôi. Để cho vào bì ráo nước rồi cắt từng khúc nhỏ tầm chừng 2- 3cm.

- Thịt bò làm sạch cùng nước nấu sôi có pha một ít muối loãng. Kế đó thái miếng nhỏ rồi thêm vào ngăn đá tủ lạnh khoảng chừng 3- 4 tiếng cho thịt lạnh và đông đá. Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh cho máy xay thịt, xay cho thật nhuyễn.

- Tỏi bóc vỏ, 1 nửa đem xắt nhỏ còn một nửa thái lát. Ớt tươi thái nhỏ.

- Cho hầu hết những thành phần: thịt xay, bì lợn, thính gạo, đường mịn, mắm, hạt tiêu, tỏi sống cắt thành từng khối nhỏ, ớt băm, 1 gói phụ gia làm nem chua vào chung 1 âu lớn. Sử dụng tay trộn đều hết các thành phần để cho các thành phần quyện đều vào nhau.

- Sau khi bạn đã trộn thấy hỗn hợp có màu thâm thì ko sợ đâu nhé vì lên men nem sẽ dần chuyển sang màu đỏ tươi rất đẹp

Lưu ý: Ở trong gói phụ gia làm nem có 1 gói nhỏ, ta thêm sau khi các bạn đã trộn thành phần được tầm chừng 2-3 phút, tiếp tục dùng tay trộn đều tay thêm 1 'p, quá trình xay thịt, trộn thịt và gói nem thịt luôn ở trong trạng thái lạnh nem sẽ giòn thơm ngon và kết dính

- Sử dụng màng bọc thực phẩm gói nem theo hình chử nhật tròn tuỳ ý, (vừa gói vừa bóp thật chặt tay để cuốn nem chua được chặt và thịt kết dính cùng với nhau) sau khi bạn đã tạo được hình ưng ý thì xếp lá ổi, tỏi ớt bày trí cho đẹp mắt lên nem quấn nem lại bằng nilon.

- Để nem chua ở tại ngăn mát tủ lạnh ở trong tầm 24 tiếng là thưởng thức được nhưng để 48 tiếng là nem thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhất.

Nem chua bò tự nấu ở nhà vừa ngon vừa an toàn. Hy vọng bạn ngon miệng nha!

Xem bài post trước của blog.goo.ne.jp/nauangiadinh tại: Miến xào tôm trứng dễ làm mà siêu ngon dành cho bữa sáng


最新の画像もっと見る