Nấu ăn gia đình

Chia sẽ kiến thức ẩm thực gia đình

Bỏ túi công thức làm gà hầm sâm siêu bổ dưỡng

2017-05-12 09:50:14 | 日記
Người Hàn Quốc thường có làn da rất đẹp, hồng hào, tươi tắn, sức khỏe dẻo dai, tràn trề sức sống. Một phần cũng bởi trong ẩm thực của họ, có nhiều món ăn là bí quyết của nhiều vị thuốc rất tốt cho sinh lực, sức khỏe. Món Gà hầm sâm là một điển hình.

Gà hầm sâm là món ăn truyền thống bổ dưỡng, thành phần chính của món này là sâm – vị thuốc làm toát mồ hôi, giải độc cơ thể, giúp cơ thể bớt mệt mỏi, căng thẳng, mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Vì thế, bỏ túi công thức nấu món Gà hầm sâm kiểu Hàn Quốc để thỉnh thoảng vừa đổi vị vừa bồi bổ cho sức khỏe của cả nhà, hoặc là món quà quý giá cho các bậc sinh thành bồi dưỡng sức khỏe, cân bằng cơ thể thì còn gì tuyệt vời bằng.





Nguyên liệu (1 người ăn):

1 con gà tơ 700 – 800 g (sau khi đã làm sạch lông)

50 g gạo nếp

10 g hạt sen

2 – 3 hạt bạch quả

1 củ nhân sâm

Vài quả táo tàu

Gừng, tỏi, hành hoa, hoàng kỳ, muối tiêu, cam thảo

Sơ chế nguyên liệu:

- Gà mổ moi, rửa sạch khoang bụng, bóc sạch mỡ gà, cắt phao câu, rửa lại sạch và để ráo nước.

- Đãi sạch gạo nếp, ngâm khoảng 1 - 2 tiếng với ít hạt muối.

- Nhồi sâm, gạo, táo tàu, bạch quả, hạt sen vào bụng gà, dùng chỉ khâu kín để nguyên liệu không rơi ra ngoài trong quá trình hầm hoặc dùng tay ép chặt nguyên liệu, để nguyên liệu không bị bung ra khi đun.

Cập nhật thêm công thức nấu ăn tốt cho sức khỏe tại đây : Gà hầm hạt sen vừa bổ dưỡng lại vừa dể làm

Thực hiện nấu Gà hầm sâm kiểu Hàn Quốc:

Bước 1: Cho gừng, hoàng kỳ, cam thảo, vào một túi lưới, bỏ vào nồi nước dùng đun sôi trong 30 phút, rồi lấy túi ra, riêng tỏi thì thả vào nồi luôn, không cần vớt ra.

Bước 2: Dùng kẹp gắp chặt gà, thả nhẹ nhàng vào nồi. Đậy kín nắp lại, gà hầm trong nồi đất càng giữ trọn được chất dinh dưỡng và hương vị của món ăn. Đun lửa to khoảng 40 phút để thịt gà chín mềm, rồi hạ nhỏ lửa cho gà mềm hẳn và thấm gia vị.

Bước 3: Múc gà ra tô, ngửa bụng gà lên, rắc hành hoa vào và múc nước dùng cho vào.

Món gà hầm sâm có mùi thơm nhẹ, thịt gà mềm, ngọt, thanh mát vị sâm.. Món ăn này có thể dùng khai vị, hoặc dùng trong bữa chính, hoặc bồi bổ các bữa phụ đều ngon và bổ dưỡng.

Lưu ý:

- Nước dùng phải ngập gà, để gà chín mềm và không khô.

- Quá trình hầm gà, chú ý độ lửa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gà. Biết cách điều chỉnh độ lửa phù hợp trong mỗi gia đoạn hầm sẽ cho món ăn thơm ngon, thấm vị mà gà không bị nhão, rách da.

- Không nêm nếm bất cứ gia vị gì, hoặc có thể nêm nếm một chút gia vị muối cho phù hợp với khẩu vị. Gia vị nhiều sẽ làm mất đi độ ngọt tự nhiên của sâm.

Không nêm nếm bất cứ gia vị gì, tránh làm mất vị ngọt tự nhiên của sâm.

Hương vị, mùi thơm từ món Gà hầm sâm kích thích tất cả các giác quan cùng cảm nhận, mùi thơm thịt gà ngọt, mềm, thấm vị sâm, quyện đều các nguyên liệu kết hợp thơm ngon, hấp dẫn, nước dùng ngọt đậm đà, lưu luyến đầu lưỡi.

Hy vọng với những chia sẻ về công thức món Gà hầm sâm đúng kiểu Hàn Quốc, các bạn sẽ tự tin vào bếp để nấu cho cả gia đình món ngon bồi dưỡng sức khỏe, thanh lọc cơ thể, xua tan những mệt mỏi giữa thời tiết oi nồng của mùa hè.

ジャンル:
ウェブログ
コメント   この記事についてブログを書く
この記事をはてなブックマークに追加
« Các bước làm nem chua bò ng... | トップ | Những thói quen ăn uống tốt... »
最近の画像もっと見る

コメントを投稿


コメント利用規約に同意の上コメント投稿を行ってください。

数字4桁を入力し、投稿ボタンを押してください。

あわせて読む

トラックバック

この記事のトラックバック  Ping-URL
  • 30日以上前の記事に対するトラックバックは受け取らないよう設定されております。
  • 送信元の記事内容が半角英数のみのトラックバックは受け取らないよう設定されております。
  • このブログへのリンクがない記事からのトラックバックは受け取らないよう設定されております。
  • ※ブログ管理者のみ、編集画面で設定の変更が可能です。