Vietnam Housing

賃貸・不動産・アパート・サービスアパートのことならベトナムハウジング.

10 món ăn đáng tự hào của ẩm thực Nhật Bản

2017-05-14 23:06:42 | 日記
Sau khi nổi tiếng ở phương tây với món lẩu “Sukiyaki” hoặc lạ hơn là món “Sushi”, ẩm thực Nhật Bản trong những năm gần đây đã trở nên quen thuộc hơn và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Nhiều du khách đến Nhật Bản đã thử cảm giác thú vị khi dùng món cá sống hoặc tôm chiên bột.

1. Sushi



Sushi thường được cắt theo khoanh, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ của cơm trộn dấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi. Thành phần phổ biến nhất là cá ngừ, mực và tôm dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.

2. Sashimi



Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Hải sản dùng để làm Sashimi phải có “tiêu chuẩn sashimi”, được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, sau đó được xử lý ngay theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi. Một số loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng làm sashimi là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Ngoài ra, Sashimi còn được làm từ thịt hay rau củ quả…

3. Shabu-shabu



Shabu-shabu cũng là một món lẩu nhưng nguyên liệu chính là thịt bò. Những lát thịt bò tươi mới, chất lượng được thái mỏng khá điệu nghệ, thực khách lần lượt nhúng những lát thịt này vào nước dùng nóng và ăn khi còn hơi tái sẽ đảm bảo vị ngon của món ăn. Nước lẩu shabu-shabu có vị ngọt thanh, nước trong và thường được nấy với bắp cải, rong biển, nấm shiitake và một số nguyên liệu lành mạnh, tốt cho sức khoẻ khác

4. Sukiyaki



Sukiyaki là món ăn “thống trị Nhật Bản” với thành phần chính là thịt bò Rib eye, cùng đa dạng các loại nấm thiên nhiên. Khi nấm và các nguyên liệu khác trong nồi bắt đầu chín, nhúng thịt bò được cắt lát theo kiểu “Sukiyaki” đến độ chín vừa đủ tùy theo khẩu vị của mỗi người. Món này được chấm với nước sốt trứng hoặc sốt làm từ tương Kikkoman và thưởng thức ngay.

5. Mì Udon, Ramen và Soba



Mì Udon: Được làm từ bột mì, muối và nước, có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng ăn nóng vẫn là hấp dẫn hơn cả. Sợi mì Udon có màu trắng đục, to và dai. Nước dùng có vị lạ và đặc trưng – mặn nhẹ và ngọt thanh.



Mì Ramen: Khác hoàn toàn với Udon ở chỗ sợi mì nhỏ xíu và vàng tươi. Mì Ramen thường được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau như: thịt lợn thái lát, rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô, bắp cải…tùy theo khẩu vị mỗi người. Nước dùng chủ yếu được hầm từ xương heo.



Mì Soba: Sợi mì soba dài và dai, có màu nâu sẫm, được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mỳ, nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Cũng như mì Udon, mì Soba có thể ăn nóng hoặc lạnh. Mì soba ăn lạnh được chấm với nước tương, củ cải mài, rong biển, mù tạt và hành lá. Người Nhật Bản ăn mì Soba trong tết truyền thống theo Dương lịch.

6. Tempura



Tempura là một món ẩm thực của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Tempura có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tuy nó ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích.

7. Tonkatsu



Tonkatsu làm từ thịt lợn ra đời vào cuối thế kỷ 19 và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Nguyên liệu bao gồm một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày từ một đến hai centimet và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Ta cũng có thể dùng phần thịt lườn và thịt lưng; thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.

8. Kaiseki Ryori



Kaiseki Ryori là tên gọi của một bữa ăn truyền thống được coi là tinh tế và phức tạp nhất trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Đây thường là một bữa tiệc để chiêu đãi khách quý và thể hiện lòng hiếu khách của người chủ nhà. Kaiseki Ryori sử dụng nguyên liệu theo mùa chủ yếu gồm rau, cá với rong biển và nấm và có hương vị tinh tế đặc trưng.

9. Yakitori



Yakitori là một trong những món ngon của Nhật Bản được nhiều du khách đến Nhật yêu thích lựa chọn thưởng thức. Để làm món này, người ta thường dùng thịt gà để nướng. Thịt gà được ướp kỹ với muối và nước sốt đặc trưng được gọi là “tare”. Tare được làm từ nước tương, mirin, rượu sake, và đường với một công thức chế biến tạo sự cân bằng giữa độ mặn và độ ngọt. Ngoài ra có thể thêm gừng cho mùi thơm nồng, phảng phất thêm chút vị béo của dầu vừng và ngọt thanh của mật ong, tạo nên phong vị rất đậm đà đặc trưng, hút hồn du khách ngay lần đầu tiên thưởng thức.

10. Sake



Loại rượu gạo của người Nhật thường được dùng chung với một loạt các món ăn. Sake được chế biến từ gạo và nước và được xem là đồ uống có cồn từ thời cổ đại. Vì rượu có thể uống nóng nên “cảm xúc” đến nhanh hơn và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Khi uống rượu ướp lạnh cũng sẽ có một hương vị tương tự như rượu vang chất lượng cao. Mỗi vùng miền trên khắp đất nước đều có nhà máy rượu địa phương mang hương vị đặc trưng riêng tùy vào chất lượng gạo và nước cũng như sự khác biệt trong quá trình sản xuất rượu.

Tiện ích đẳng cấp là điểm nhấn của dự án căn hộ cao cấp

2017-05-14 22:18:43 | 日記
Trước đây, các dự án chung cư ở Hà Nội, Việt Nam cũng như ở các thành phố lớn chưa được quan tâm nhiều về tiện ích, do nhu cầu có một chỗ ở là điều kiện được quan tâm đặt lên hàng đầu. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, càng ngày nhu cầu về chất lượng cuộc sống càng được đặt ra cao hơn. Khi đó, các yếu tố tiện tích sống trở nên quan trọng rất nhiều và trở thành một trong những tiêu chí quyết định đến việc có mua nhà hay không.

Tiện ích cũng là một trong những điểm khác biệt nhiều nhất để so sánh chung cư cao cấp và trung cư phổ thông, sự khác biệt vệ tiện ích cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá mức độ cao cấp của chung cư.

Vậy, tiện ích như thế nào thì một dự án hay căn hộ chung cư được coi là cao cấp? Để làm rõ nhất điều này, chúng ta có thể xem xét một trường hợp cụ thể điển hình nhất là Dự án Mỹ Đình Pearl.

Mỹ Đình Pearl là dự án chung cư cao cấp tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay ngã ba đường Châu Văn Liêm và Đại lộ Thăng long, ngay bên cạnh là công viên mễ trì 14ha, cách Bộ Ngoại giao chỉ 3 phút đo bộ. Ngoài đặc điểm nổi bật về thiết kế tràn ngập không gian xanh, đẳng cấp của Mỹ Đình Pearl còn được nổi lên bởi những tiện ích tuyệt vời, đầy đủ.

Các bạn hãy tưởng tượng mình đang sinh sống ở một nơi như một thành phố thu nhỏ với đầy đủ dịch vụ tiện ích từ những thứ nhỏ nhất. Chỉ một vài bước chân bạn có thể thưởng thức ngay ly café thương hiệu nổi tiếng.

Bạn muốn mua sắm đồ hàng hiệu, bạn có thể đến shop rộng lớn tới hàng ngàn mét vuông ngay tầng 1.

Bạn muốn chuẩn bị một bữa tối ngon miệng cho cả gia đình. Sẽ không còn chuyện bạn phải bắt taxi đến siêu thị bên ngoài với đủ thủ tục phức tạp từ gửi đồ, gửi xe, nhất là mỗi khi trời mưa to, nắng gắt. Chỉ với một nút bấm thang máy, bạn đã tới ngay siêu thị rộng lớn với đầy đủ mọi mặt hàng cho mình.

Bạn có thích đi bơi. Hiện nay dịch vụ bơi ở Hà Nội khá nhiều. Tuy nhiên, việc bạn phải đến một nơi rất xa và chuẩn bị nhiều thứ lỉnh kỉnh có làm bạn khó chịu? Ở Mỹ Đình Peal, điều này cực kỳ đơn giản, bởi bể bơi, bể sục, bể vầy rộng rãi được bố trí ngay trong khuân viên dự án. Bạn có thể thỏa sức vùng vẫy thư giãn trong dòng nước mát lành mà không cần phải đi đâu xa. Chưa hết, các khu vui chơi giải trí đầy đủ cho mọi đối tượng từ người già, trẻ em, thanh niên bao gồm khu vui chơi ngoài trời, khu tập thể dục ngoài trời, khu tập gym, spa, sân tennis… được bố trí đầy đủ, đảm bảo phục vụ tối đa các nhu cầu của cư dân.

Có thể nói, yếu tố đầy đủ, tiện nghi chính là một trong những biểu hiện quan trọng để đánh giá mức độ tiện ích của dự án. Đối với Mỹ Đình Pearl, được hội tủ đầy đủ các yếu tố tiện ích hàng đầu, đảm bảo dự án Mỹ Đình Pearl xứng đáng là số 1 về đẳng cấp.