Blog Phụ nữ Khỏe Đẹp

Chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp, sống khỏe & chăm con cho phụ nữ

Nếu không muốn sảy thai, sinh non thì bà bầu ĐỪNG ĂN những loại Rau & Quả này!

2017-12-18 18:37:22 | Bà bầu không nên
Tuy rau củ quả rất tốt cho bà bầu & thai nhi nhưng cũng có những loại rau quả bà bầu không nên ăn bởi chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ và bé, thậm chí là nguy cơ sảy thai, sinh non đó ạ!


Rau củ quả là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn của mỗi người, đặc biệt là đối với các bà bầu, bởi rau quả sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bà bầu, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, kích thích vị giác và có thể ngăn ngừa được tình trạng ốm nghén trong những tháng đầu. Không chỉ vậy, bà bầu ăn nhiều rau quả tươi còn tốt cho tim mạch, cung cấp các chất cần thiết cho sự phát triển xương, tay chân, các bộ phận cơ thể cũng như phát triển trí thông minh của thai nhi.

Tuy nhiên, không phải loại rau quả nào bà bầu cũng ăn được. Theo khuyến cáo của bác sĩ, có một số loại rau bà bầu không nên ăn bởi chúng có thể khiến cơ thể mẹ bầu mắc một số bệnh lý thai kỳ, khó sinh và thậm chí là đe dọa tới tính mạng của cả mẹ lẫn con.

Phụ nữ mang thai không nên ăn những loại rau gì?

Trong quá trình mang thai, nếu có thèm một số loại rau sau thì bà bầu cũng chớ động đũa kẻo rước hậu quả khó lường:

Đọc chi tiết danh sách các loại rau bà bầu không nên ăn -> https://go.dangbau.com/2gIalCX

Những loại quả các mẹ bầu không nên ăn

Bên cạnh một số loại rau trên, bà bầu cũng nên tránh những loại quả sau để tốt cho cả mẹ và thai nhi.

Đọc chi tiết danh sách các loại quả bà bầu không nên ăn -> https://go.dangbau.com/2gIalCX

[Cảnh báo] Bà bầu ăn những món này, con sẽ "ngu" đi!!!

2017-12-18 18:04:43 | Bà bầu không nên
Một vài loại thực phẩm dù màu sắc và hương vị rất ngon nhưng lại dễ dàng làm giảm chỉ số IQ của trẻ nếu bà bầu thường xuyên ăn. Các mẹ bầu xem ngày để đừng ăn trong thai kỳ nha!

Bà bầu đừng uống cà phê


Café chứa caffeine, khi lượng caffeine trong máu quá cáo có thể dẫn đến hiện tượng co mạch và bài tiết nước tiểu nhiều hơn.

Tiến sĩ Verena Sengpiel tại bệnh viện Đại học Sahlgrenska ở Thụy Điển khẳng định, caffeine có thể làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất qua nhau thai giữa bà mẹ và thai nhi. Theo đó, một vài dưỡng chất quan trọng sẽ gặp khó khăn trong quá trình chuyển từ mẹ sang con, gây ảnh hưởng tới cân nặng và làm giảm chỉ số IQ của trẻ.


Theo những nghiên cứu đã được công bố trên thế giới, chất caffeine trong cà phê có ảnh hưởng đến sự mang thai: 25% trường hợp sẩy thai ở thai phụ do dùng liều trên 200mg/ngày, trong khi những người không dùng caffeine thì tỷ lệ sẩy thai trong nhóm này là 13%.

Như vậy, người có thai tránh dùng nhiều những thực phẩm có tính kích thích, trong đó có cà phê. Những bà mẹ tương lai không nên dùng thức uống này và nếu có nghiện lắm thì chỉ dùng hạn chế 1 ly nhỏ/ngày.

Đọc thêm: Tôi có thể uống cà phê khi mang thai?

Bà bầu không nên ăn mỳ chính (bột ngọt)

Mỗi ngày chúng ta chỉ nên tiêu thụ khoảng 6 gram bột ngọt. Nếu lượng bột ngọt được hấp thụ quá nhiều sẽ khiến lượng glutamate tăng lên và gây hạn chế hấp thụ canxi, ma giê và gây ra các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, đánh trống ngực hoặc gây tác dụng phụ trong hệ thống sinh sản của con người.

Nếu bà bầu dùng nhiều bột ngọt ở những tháng cuối thai kỳ sẽ gây ra tình trạng thiếu kẽm ở thai nhi. Trẻ dưới 1 tuổi dùng quá nhiều bột ngọt có khả năng gây ra tình trạng hoại tử của các tế bào não, làm giảm chỉ số IQ của trẻ.

Đọc thêm: Không nên ăn những món này khi mang thai 3 tháng đầu

Kẹo cao su

Một vài bà mẹ trong quá trình mang thai có thói quen nhai kẹo cao su, tuy nhiên kẹo cao su lại là loại đồ ăn vặt không thích hợp dành cho bà bầu.

Không chỉ vậy, trong kẹo cao su cũng có chứa chất phụ gia chống oxy hóa. Nếu như ăn quá lượng chất béo oxy hóa trong thời gian dài, các chất này sẽ tích tụ trong cơ thể khiến một số hệ thống chất xúc tác trong cơ thể bị tổn thương, dẫn đến não bộ kém phát triển hoặc sớm thoái hóa. Đây là lý do kẹo cao su là thực phầm làm giảm chỉ số IQ của trẻ.

Đọc chi tiết vì sao bà bầu không nên ăn kẹo cao su -> https://go.dangbau.com/2jYivbS

Bà bầu không nên ăn đậu phụ lên men

Đậu phụ trong quá trình lên men có thể dễ dàng nhiễm vi sinh vật và nó cũng chứa rất nhiều ni tơ cơ bản dễ bay hơi. Chất này có thể phân hủy protein và gây tổn hại sức khỏe cho các bà bầu.

Đậu phụ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm có thể chứa hàm lượng nhôm, thạch cao… gây độc cho hệ thần kinh và thận của mẹ, cũng như thai nhi, làm giảm chỉ số IQ của trẻ.

Cá khô

Cá khô chứa hàm lượng muối khá cao nên khi ăn vào có thể khiến cơ thể tăng tuyến nước bọt, pha loãng dịch dạ dày và làm giảm khả năng tiêu hóa. gây ra bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch, hơn nữa còn làm tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các tổ chức ở não, gây ra tình trạng thiếu máu, thiếu dưỡng khí ở tế bào não, dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp.

Đọc chi tiết vì sao bà bầu không nên ăn cá khô -> https://go.dangbau.com/2jYivbS