gooブログはじめました!

写真付きで日記や趣味を書くならgooブログ

Tự làm tương ớt đơn giản thơm ngon

2019-10-29 14:26:56 | 日記
Việc tự mình làm tương ớt sẽ giúp bạn chủ động điều chỉnh lượng gia vị phù hợp với sở thích tốt hơn. Bài viết này sẽ gợi ý đến bạn 3 cách làm tương ớt tại nhà hấp dẫn nhất.
1. Công dụng của tương ớt trong cuộc sống đời thường
Bên cạnh loại tương ớt căn bản, đất nước đều có cho mình các loại tương ớt truyền thống riêng như tương ớt Nam Phrik của Thái Lan, tương ớt Gojuchang của xứ sở Kim chi, tương ớt Piri piri của Bồ Đào Nha… Đặc biệt ở những quốc gia có mùa đông khắc nghiệt, tương ớt và và các gia vị cay rất nên có bởi lúc này, chúng sẽ giữ vai trò làm nóng cũng như giữ ấm cơ thể.
Cũng bởi hương vị cay nồng, tương ớt có giúp kích thích vị giác, giúp thực khách ăn ngon miệng hơn. bên cạnh đó, theo một số nghiên cứu, tương ớt còn có thể đốt cháy calo dư thừa, nhờ đó hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Tương ớt rất có lợi cho sức khỏe nếu dùng đúng cách.

>>>Thông tin bổ ích:
Tìm hiểu về thương hiệu Chinsu
Chinsu Nhật: Thành công của hàng tiêu dùng Việt
2. Điểm danh cách làm tương ớt tại nhà đơn giản nhất
2.1. Cách làm tương ớt đơn giản ngon

Nguyên liệu:
– 2kg ớt chỉ thiên bỏ cuốn và cắt khúc.
– 2 trái cà chua bỏ hạt
– 50g tỏi.
– Đường, muối và giấm ăn.
– Chai hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy.
Cách làm:
– Đầu tiên, đặt một chiếc nồi vừa đủ lên bếp và cho vào khoảng 1,5 chén nước lọc.
– Bật lửa lớn và cho tỏi, ớt và cà chua vào luộc sơ khoảng 2 phút thì tắt bếp.
– Vớt ớt, cà chua và tỏi ra để nguội, sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
– Lấy rây lọc lấy phần nước và bỏ phần xác của hỗn hợp.
– Bật bếp lại và nấu hỗn hợp trên với lửa nhỏ. Đồng thời cho thêm 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng giấm và 1 muỗng cafe muối vào, khuấy đều.
– Khi thấy toàn bộ gia vị tan hết và hỗn hợp sệt lại thì bạn tắt bếp, để nguội và mang đi bảo quản.

Đây là cách làm tương ớt nhanh ngon và căn bản nhất.

> https://tuong-ot-chin-su-chinh-hang.webflow.io
2.2. Cách làm tương ớt xí muội chua ngọt
Nguyên liệu:
– 2 muỗng súp thịt trái mơ muối (xí muội)
– 200g đường cát trắng
– 100g nước mơ muối
– 100g nước lạnh
– 1 muỗng súp gừng băm nhuyễn
– 1 muỗng cà phê tỏi băm
– 1 muỗng cà phê ớt băm
Cách làm:
– Gừng băm nhuyễn và chần sơ qua nước sôi để hết bột.
– Bạn nấu hỗn hợp đường, nước mơ muối và nước lạnh với lửa thật nhỏ. Chờ cho hỗn hợp này kẹo lại, trong lúc nấu nhớ phải vớt bỏ bọt để nước chấm được trong.
– Khi hỗn hợp này dần kẹo lại, bạn cho gừng và thịt mơ muối cùng 1 ít tỏi ớt và trộn đều lên, sau đó tắt bếp.
3. Bảo quản tương ớt tự làm như thế nào?
Do là tương ớt “homemade” nên bạn cần cẩn thận bảo quản để tránh khiến cho sản phẩm bị hư, hỏng sớm. Theo đó, sau khi chế biến, bạn nên bảo quản tương ớt bên trong lọ thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh. Nhờ đó, sản phẩm tương ớt tự làm của bạn có thể sử dụng trong vòng 1 tháng.
Qua đây là các cách làm tương ớt tại nhà đơn giản căn bản. Dựa vào những công thức trên, bạn có thể chủ động thay đổi trong nguyên liệu cũng như cách nêm nếm để phù hợp với khẩu vị gia đình hơn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công.
Nguồn: TẠI ĐÂY

Làm tương ớt cay tại nhà nhanh gọn nhất

2019-10-29 14:20:46 | 日記
Tương ớt là một loại nước chấm nên có khi ăn kèm với các món chiên xào, các món nước hay luộc hấp. Vị cay nồng của ớt tươi, thoảng mùi tỏi hòa quyện một ít chua ngọt của cà chua giúp món ăn trở nên tuyệt vời hơn. Nếu bạn đang có muốn tự tay làm cho gia đình mình một hũ tương ớt cay ngon chuẩn vị thì có thể tham khảo cách làm tương ớt cay nguyên chất dưới đây nhé!

Cách làm tương ớt cay tại nhà rất đơn giản

Tin mới nhất:
Masan Chinsu vượt qua những biến động như thế nào?
Cách làm tương ớt cay tại nhà dễ dàng nhất
Chuẩn bị nguyên liệu có
½ kg ớt chín, tươi.
2 – 4 trái cà chua (nếu bạn thích vị chua ngọt thì cho thêm cà chua và ngược lại).
100g đường.
20g muối.
1 củ tỏi.
50ml giấm.
Cách làm tương ớt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt cắt cuống, rửa sạch và ngâm nước muối khoảng 15-20 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước.cho vào rổ để ráo nước
Tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát nhỏ.
Cà chua rửa sạch, bỏ hết phần ruột và hạt, thái nhỏ

Xay nhuyễn ớt, tỏi, cà chua trước khi nấu tương ớt

Bước 2: Xay nhuyễn các nguyên liệu
Cho ớt, tỏi, cà chua vào nồi. Đổ vào nồi 1 ít nước, khoảng 1
Cho nồi lên bếp để luộc. Khi nước sôi, luộc thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Vớt tỏi, ớt, cà chua ra rổ cho nguội.
Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn, dùng rây lọc bỏ xác hỗn hợp
Bước 3: Nấu tương ớt
Nước ớt sau khi được lọc sạch cho vào nồi, nấu để lửa nhỏ
Khi tương ớt sôi, cho đường, muối, giấm vào, khuấy đều và nêm nếm vừa ăn là được.
Nấu cho hỗn hợp này sền sệt lại thì tắt bếp.
Để tương ớt nguội thì cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy và sử dụng.
Bạn muốn mua tương ớt thơm ngon, chính hãng: XEM TẠI ĐÂY
Hướng dẫn làm tương ớt cay nguyên chất chuẩn vị Huế
Nguyên liệu cần có:
1 kg ớt tươi.
100ml nước mắm loại ngon.
500 gram đường
200g tỏi.
20g muối.
100ml dầu ăn.
Cách làm tương ớt cay tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại và cho vào rổ để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Xay ớt và nấu tương ớt
Cho ớt đã chuẩn bị vào máy xay, xay nhuyễn vừa, không nên quá nát vì khi nát, ớt sẽ ra nhiều nước, khiến tương ớt sau khi làm dễ hư và mất đi vị ngon.
Bắt chảo lên bếp, bật lửa vừa.Đến khi chảo nóng cho khoảng 4-5 muỗng dầu ăn vào chảo
Sau đó, cho 1 muỗng tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho ớt xay nhuyễn vào, trộn đều.
Cho đường, nước mắm đã chuẩn bị vào, trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Khi hỗn hợp sôi giảm lửa nhỏ lại,nấu đến khi tương ớt sệt lại thì nhấc nồi xuống, để nguội
Bước 3: Trộn dầu tỏi vào tương ớt
Cho một chảo khác lên bếp, chờ chảo nóng thì cho 3 muỗng dầu ăn vào.
Cho 1 muỗng tỏi băm vào, phi thơm rồi tắt bếp.
Trộn đều dầu tỏi vào tương ớt.
Bước 4: Cho tương ớt vào hũ thủy tinh để bảo quản
Đợi đến khi tương ớt thật nguội thì cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp kỹ và dùng dần.
Với những cách làm tương ớt cay đúng chất tại nhà dễ làm trên đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình một loại nước chấm ngon. Tuy nhiên, nếu không có thời gian làm tương ớt cay tại nhà, chị em nội trợ có thể mua các loại tương ớt làm sẵn được bày bán tại hệ thống chợ. Đơn cử là tương ớt Chinsu, với vị cay nồng vừa phải của ớt nguyên chất, chua ngọt của cà chua, tương ớt Chinsu giúp mọi món ăn trở nên ngon hơn.
Tin mới nhất: Tương ớt Chinsu ra mắt thị trường Nhật
Bài viết gốc: https://chinsutuongot.com/tong-hop-3-cach-lam-tuong-ot-cay-nguyen-chat-dung-vi-tai-nha.html