時空人 goo blog「脳トレ宇宙論ー人類の見果てぬ夢」

時は過ぎ 空は広がり 人は考える 宇宙を語る、地球を語る、生命を語る、人類を語る、世界を語る、人生を語る、何でも語る、

グジャラト語(Gujarati) અકસ્માત સમાંતર સમસ્યા (MIYA ની સમસ્યા)

2018-01-18 10:13:12 | 数楽絵草紙

グジャラト語(Gujarati)

અકસ્માત સમાંતર સમસ્યા (MIYA ની સમસ્યા)
     એસ. મિયાઝાકી (13 નવેમ્બર, 2017)
આ 1 9 22 માં પ્રારંભિક ભૂમિતિમાં "લેંગ્લીની સમસ્યા *" નું અદ્યતન વર્ઝન છે
આકૃતિમાં દર્શાવ્યા પ્રમાણે, ચાર ત્રિકોણ સાથે એક સમાંતર આલેખ એ X, Y અને Z, ખૂણા દ્વારા વર્ગીકૃત થયેલ છે. ચાર ત્રિકોણ સાથેના સમાંતર આલેખ જેમ કે કિનારીઓ અને વિકારો દ્વારા બનેલા દરેક ખૂણાને ડિગ્રીમાં પૂર્ણાંક મૂલ્ય છે, જેને અહીં "પૂર્ણાંક ખૂણાઓ સાથે એક સમાંતર ચિહ્ન" કહેવામાં આવે છે.
સાબિત કરો કે ત્યાં માત્ર એક "પૂર્ણાંક ખૂણાઓ સાથેના સમાંતર ચિહ્ન" છે, અને અંદરની ત્રિકોણની પૂર્ણાંક ખૂણાઓ X, Y અને Z ના મૂલ્યો આપો.
અહીં આપણે ક્ષણભંગુર ઉકેલોને કારણે સમાંતર આલોચના જેવા કિસ્સાઓ, જેમ કે સમાંતર ચલો (વાય = 90 °), ચોરસ અને લંબચોરસ (એક્સ + ઝેડ = 90 °).
વળી, આપણે સમાંતર આલેખ અને તેની મિરર સમપ્રમાણતા આકાર / તેની રોટેશનલ સમપ્રમાણતા આકાર વચ્ચે તફાવત નથી.
(* વેબ લેખ જુઓ: સૈટો, એચ., "પ્રારંભિક ભૂમિતિમાં સામાન્ય લેંગ્લીની સમસ્યા માટે પુરાવા શોધવાનું પૂર્ણ (ડ્રાફ્ટ20161211)")

Akasmāta samāntara samasyā (MIYA nī samasyā)
     ēsa. Miyājhākī (13 navēmbara, 2017)
ā 1 9 22 māṁ prārambhika bhūmitimāṁ"lēṅglīnī samasyā*" nuṁ adyatana varjhana chē
ākr̥timāṁ darśāvyā pramāṇē, cāra trikōṇa sāthē ēka samāntara ālēkha ē X, Y anē Z, khūṇā dvārā vargīkr̥ta thayēla chē. Cāra trikōṇa sāthēnā samāntara ālēkha jēma kē kinārī'ō anē vikārō dvārā banēlā darēka khūṇānē ḍigrīmāṁ pūrṇāṅka mūlya chē, jēnē ahīṁ"pūrṇāṅka khūṇā'ō sāthē ēka samāntara cihna" kahēvāmāṁ āvē chē.
Sābita karō kē tyāṁ mātra ēka"pūrṇāṅka khūṇā'ō sāthēnā samāntara cihna" chē, anē andaranī trikōṇanī pūrṇāṅka khūṇā'ō X, Y anē Z nā mūlyō āpō.
Ahīṁ āpaṇē kṣaṇabhaṅgura ukēlōnē kāraṇē samāntara ālōcanā jēvā kis'sā'ō, jēma kē samāntara calō (vāya = 90 °), cōrasa anē lambacōrasa (ēksa + jhēḍa = 90 °).
Vaḷī, āpaṇē samāntara ālēkha anē tēnī mirara samapramāṇatā ākāra/ tēnī rōṭēśanala samapramāṇatā ākāra vaccē taphāvata nathī.
(* Vēba lēkha ju'ō: Saiṭō, ēca., "Prārambhika bhūmitimāṁ sāmān'ya lēṅglīnī samasyā māṭē purāvā śōdhavānuṁ pūrṇa (ḍrāphṭa20161211)")

 


最新の画像もっと見る

コメントを投稿