Kenzing - Cung cấp dụng cụ làm bánh TP HCM

Công ty kenzing là một công ty chuyên về dụng cụ làm bánh

Bộ dụng cụ làm bánh kem không thể thiếu

2017-07-06 14:47:03 | dung cu

“Nấu ăn là nghệ thuật, còn làm bánh là khoa học”, muốn có những chiếc bánh kem ngon, bạn cần chuẩn bị bộ dụng cụ làm bánh kem với những vật dụng cần thiết sau.
Bánh kem là món bánh không thể thiếu trong những dịp sinh nhật, đám cưới, kỷ niệm, chúc mừng… Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào, bánh kem còn khiến nhiều người phải ngây ngất bởi kiểu dáng độc đáo, trang trí bắt mắt.

 

Bánh kem là món bánh không thể thiếu trong các dịp sinh nhật, đám cưới…


Để có được những chiếc bánh kem ngon đúng chuẩn, ngoài việc kết hợp các nguyên liệu nhuần nhuyễn còn cần đến các dụng cụ làm bánh. Dụng cụ làm bánh rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, tùy thuộc vào kiểu bánh và cách trang trí mà bạn dùng các loại dụng cụ khác nhau. Tuy nhiên, có những dụng cụ không thiếu khi thực hiện mọi món bánh kem.
Lò nướng
Mặc dù có nhiều cách làm bánh mà không cần lò nướng nhưng để có được món bánh ngon đúng ý và học làm bánh lâu dài, bạn nên sắm một chiếc lò nướng bánh chuyên dụng thay vì lò vi sóng có chức năng nướng.
Chọn lò có dung tích vừa phải, có thanh nướng trên dưới, thêm 3 – 4 nấc để đặt được khay nướng ở những vị trí khác nhau. Lò có nút điều chỉnh thời gian và nhiệt độ đầy đủ (từ 250-300 độ C). Chọn loại có quạt gió tản nhiệt để ổn định nhiệt độ của lò, kéo dài tuổi thọ sử dụng.
Máy đánh trứng
Máy đánh trứng cũng là một dụng cụ không thể thiếu trong quy trình làm ra một chiếc bánh kem. Không chỉ dùng để đánh trứng, bạn có thể tận dụng để đánh bột, làm kem, trộn các loại nguyên liệu…
Máy đánh trứng có hai loại:
- Loại máy cầm tay (hand-mixer): có hai loại que kèm theo là que xoắn và que lồng. Que xoắn để trộn bột, nhưng do máy cầm tay thường có công suất thấp nên khó trộn được hỗn hợp dẻo quánh. Que lồng để đánh trứng, đánh bông kem tươi hay trộn bột.
- Máy đánh trứng để bàn (stand mixer): máy không cần cầm tay mà có thể tự đứng được. Kèm theo máy là que quay dẹt phẳng (đánh mềm bơ, trộn bột bánh qui, đánh bông lòng đỏ trứng…), phới lồng (dùng để đánh bông trứng, kem tươi…) và que xoắn (nhồi bột bánh mì). Dù có công dụng như nhau nhưng máy đánh trứng để bàn có công suất lớn hơn và tiện dụng hơn.


Những dụng cụ làm bánh không thể thiếu

 


Khuôn bánh
Tùy vào kích cỡ của chiếc bánh kem muốn làm, bạn chọn loại khuôn có kích thước phù hợp. Khuôn cỡ 20cm sẽ phù hợp với lò từ 35L trở lên, với những lò nướng nhỏ hơn, bạn có thể chọn mua khuôn 16cm hay khuôn 18cm. Nên chọn loại khuôn rời để dễ dàng tháo lắp và lấy bánh sau khi chín.
Hai khuôn bánh thường dùng để làm bánh kem là khuôn tròn và khuôn chữ nhật. Với khay chữ nhật, bạn có thể tận dụng để làm các loại bánh khác như bánh cuộn, khay nướng bánh cookies…
Âu trộn bột
Trên thị trường có rất nhiều loại âu trộn bột khác nhau từ chất liệu đến màu sắc, kiểu dáng… Tuy nhiên, bạn nên chọn loại âu phù hợp với mục đích sử dụng. Chất liệu âu inox sẽ nhẹ hơn, tạo cảm giác an toàn âu thủy tinh. Hạn chế dùng âu nhựa vì rất bám dầu mỡ, khó làm sạch.
Dụng cụ đo lường
Bánh kem ngon cần có sự hòa trộn, kết hợp chính xác liều lượng các loại nguyên liệu. Từ bột mì, bột nở, bơ, đường… đến chút vani, tinh dầu… bạn đều phải đong đếm tỉ lệ đúng chuẩn. Do đó, các dụng cụ đo lường là “trợ thủ” không thể thiếu đối với thợ làm bánh.
Dụng cụ đo lường bao gồm: gân (đong những nguyên liệu lớn), bộ thìa teaspoon (đong những nguyên liệu nhỏ, ít), cốc (đong những nguyên liệu lỏng như nước, syrup, sữa…)
Giấy bạc, giấy nướng
Hai vật dụng này tuy nhỏ nhưng lại rất quan trọng, giấy bạc truyền nhiệt vào bánh để nướng chín bánh mà không bị cháy. Giấy nướng chống dính, giúp bánh không dính vào khuôn.

Đó là một số vật dụng không thể thiếu để làm nên những chiếc bánh kem ngon mắt, ngon miệng. Dù bạn có ý định theo đuổi nghề bánh lâu dài hay chỉ đơn giản là làm cho vui thì việc đầu tư mua sắm dụng cụ làm bánh đều quan trọng, giúp bạn dễ dàng tạo ra những chiếc bánh kem dành tặng mọi người.

Dể hiểu thêm về các công cụ dụng cụ làm bánh bạn có thể truy cập http://daylambanh.edu.vn/tin-tuc/dung-cu-lam-banh Chuyên mục giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các thiết bị trong bếp bánh. 

ジャンル:
ウェブログ
コメント   この記事についてブログを書く
この記事をはてなブックマークに追加
« Các nguyên tắc cơ bản khi s... | トップ | 10 công cụ dụng cụ làm bánh... »
最近の画像もっと見る

コメントを投稿

dung cu」カテゴリの最新記事

トラックバック

この記事のトラックバック  Ping-URL
  • 30日以上前の記事に対するトラックバックは受け取らないよう設定されております。
  • 送信元の記事内容が半角英数のみのトラックバックは受け取らないよう設定されております。
  • このブログへのリンクがない記事からのトラックバックは受け取らないよう設定されております。
  • ※ブログ管理者のみ、編集画面で設定の変更が可能です。